การดูแลบำรุงรักษาเครนโรงงานแบบคานคู่

การดูแลบำรุงรักษาเครนโรงงานแบบคานคู่

การดูแลบำรุงรักษาเครนโรงงานแบบคานคู่ สิ่งที่ใช้ในการอำนวยความสะดวกเมื่อต้องการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมาก เครนโรงงานถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้มีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยเครนโรงงานแบบคานคู่จะช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยสามารถยกน้ำหนักของสิ่งของได้ตั้งแต่ 5 ตัน ไปจนถึง 50 ตัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ความเร็วในการเคลื่อนที่ได้ทั้งหมด 2 จังหวะ ถือได้ว่าเครนโรงงานแบบคานคู่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากเลยทีเดียว สำหรับในวันนี้ลองมาดูกันว่าหากต้องการบำรุงรักษาเครนโรงงานแบบคานคู่จะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของเครนโรงงาน หากท่านใดที่ได้ทำตามวิธีนี้รับรองได้เลยว่าเครนโรงงานของทุกท่านจะต้องมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน

การบำรุงรักษาเครนโรงงานคานคู่

  1. การหล่อลื่น ประสิทธิภาพและอายุในการใช้งานเครนโรงงานสำหรับเครนโรงงานแบบคานคู่โดยส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับการหล่อลื่น เมื่อมีการทำการหล่อลื่นเครนโรงงานเรียบร้อยแล้วก็ควรจะที่จะต้องมีการฉีดจาราบีอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และจะต้องมีการตรวจสอบระดับของน้ำมันบ่อย ๆ และจะต้องมีการเติมน้ำมันให้ตรงเวลา
  2. ลวดสลิง จะต้องมีการให้ความสนใจเกี่ยวกับลวดสลิงให้มาก เพราะหากมีสายไฟขาดหรือเกิดการสึกหรอก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นลดลงได้ ควรจะต้องเปลี่ยนเชือกใหม่อย่างทันทีหากพบว่ามีความผิดปกติ
  3. เครื่องกระจาย จะต้องมีการตรวจสอบเครื่องกระจายอย่างสม่ำเสมอ
  4. รอก ตรวจสอบการสึกหรอของร่องเชือก เพื่อดูว่ามีการเสียหายหรือไม่
  5. ล้อเครนโรงงาน ตรวจสอบขอบล้อและพื้นผิวของเครนโรงงานสำหรับตั้งสิ่งของ โดยจะต้องมีการเปลี่ยนล้อใหม่หากมีขอบล้อสึกหรอหรือมีการแตกมากถึง 10% ของความหนา
  6. เบรกเครนโรงงาน ควรจะต้องมีการตรวจสอบเบรกของเครนโรงงานทุกครั้งเมื่อต้องการนำเครนโรงงานมาใช้งาน โดยเบรกจะต้องมีการทำงานอย่างถูกต้อง ไม่ควรมีการติดขัด และยางเบรกจะต้องมีความพอดีกับล้อเบรก

เครนโรงงานหากมีการใช้งานที่ถูกต้อง และหากมีการดูแลรักษาเครนโรงงานอย่างถูกวิธีรับรองได้เลยว่าจะต้องสามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างยืนยาวอย่างแน่นอน หากสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานทางเราสยามคิโต้มีการให้บริการอย่างครบครันในเรื่องของเครนโรงงาน เช่น การติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครนโรงงาน และการตรวจสอบเครน ซึ่งทุกท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่าการให้บริการในแต่ละครั้งทางเราจะดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีเพื่อให้ทุกท่านได้รับการให้บริการอย่างดีที่สุดแน่นอน นอกจากนี้ทางเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะเป็นผู้กำกับดูแลเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน หากท่านใดมีความสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่