ขั้นตอนการติดตั้งและบำรุงรักษาเครนโรงงาน

ขั้นตอนการติดตั้งและบำรุงรักษาเครนโรงงาน

ขั้นตอนการติดตั้งและบำรุงรักษาเครนโรงงาน การติดตั้งเครนโรงงานถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมาก จะต้องมีการติดตั้งอย่างถูกต้องและมีความปลอดภัย ซึ่งการติดตั้งเครนโรงงานนั้นจะต้องได้รับการดูแลและการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดด้วยวิศวกรผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้สามารถติดตั้งเครนโรงงานได้อย่างราบรื่นและเต็มไปด้วยคุณภาพ ในวันนี้ทางเราสยามคิโต้จะพามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการติดตั้งและการบำรุงรักษาเครนโรงงาน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากหากท่านกำลังมองหาเครนโรงงานมาใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม ลองมาดูกันเลยว่าการติดตั้งเครนโรงงานนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และมีวิธีอย่างไรบ้างที่สามารถบำรุงและดูแลรักษาเครนโรงงานเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยืนยาว

การติดตั้งเครนโรงงาน

แน่นอนว่าการติดตั้งเครนโรงงานนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการพิจารณาถึงการวางรางของเครนโรงงานจะต้องมีความแน่นหนาในรากฐาน ก่อนติดตั้งเครนโรงงานจะต้องมีการออกแบบเครนโรงงานโดยให้ช่างทางเทคนิคเป็นผู้ดูแล หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบดูแลการวางรากฐานของเครนโรงงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะต้องมีการกำหนดถึงสถานที่ในการติดตั้งเครนโรงงาน หลังจากนั้นจึงมีการประกอบคานหลักโดยจะต้องมีการสร้างขานิรภัยและล้อของคานพื้นก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากที่ได้มีการติดตั้งเครนโรงงานเรียบร้อยแล้วจะต้องมีการติดตั้งชิ้นส่วนไฟฟ้า มอเตอร์ และตะขอเกี่ยว ขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงานในแต่ละขั้นตอนจะต้องมีการจัดทำและดำเนินงานอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และจะต้องดำเนินตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัดไม่ควรทำการลดขั้นตอนเพื่อให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว

การทดสอบการทำงานของเครนโรงงาน

 1. หมุนล้อเบรกของแต่ละกลไกด้วยมือเพื่อให้เพลาสุดท้ายไม่สามารถติดอยู่เมื่อทำการหมุนเพียงครั้งเดียว
 2. เดินรถเข็นไปตามแทร็กทั้งหมดสามครั้งโดยไม่ต้องทำการโหลดของ ในการทำขั้นตอนนี้ล้อไม่ควรลื่นอย่างเห็นได้ชัด ล้อเดินทางของเครนโรงงานควรจะต้องอยู่ในรางเครน การเริ่มต้นในการเคลื่อนที่ของเครนโรงงานและการเบรกควรจะอยู่ในสภาพที่ปกติและสามารถเชื่อถือได้ว่าสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง
 3. การยกเบ็ดที่ว่างเปล่า จะต้องมีการเริ่มต้นในการยกกล่องปุ่มพื้นดิน, i
 4. ไฟฟ้ายกรถเข็นจะต้องมีการเคลื่อนที่ของเครนโรงงานมากกว่าสองครั้ง เพื่อเป็นการตรวจสอบดูคุณภาพของความเร็วของการเดินไฟฟ้า ตรวจสอบการทำงานในขั้นตอนนี้เบรกล้อไม่ควรจะลื่นและสามารถเดินได้อย่างต่อเนื่อง บัฟเฟอร์จะต้องทำงานได้อย่างถูกต้อง

การดูแลบำรุงรักษาเครนโรงงาน

 1. ก่อนที่จะมีการดำเนินงานโดยการใช้งานเครนโรงงานจะต้องมีการตรวจสอบเครนโรงงานดูก่อน เพื่อเป็นการตรวจสอบดูว่าไม่พบรอยเชื่อมขนาดใหญ่ระหว่างคานท้ายและคานหลัก
 2. การหล่อลื่นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามสำหรับเครนโรงงาน
  • จาระบีของเบรกจะต้องอยู่ที่ 1/3 ของแบริ่ง
  • เติมจาระบีที่แกนล้อเพื่อเป็นการปิดผนึกรอยต่อ
  • การเสียดสีระหว่างเฟืองนั้นมีความรุนแรงมาก ควรจะต้องมีการเติมจาระบีสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง
 3. ในระหว่างที่ได้มีการใช้งานเครนโรงงานหากพบความผิดปกติให้รีบตรวจสอบตามล้อรอย และติดตามสภาพของเบรกเกี่ยวว่ามีรอยแตกร้าวหรือไม่
 4. เมื่อระบบเบรกของเครนโรงงานไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติควรจะต้องมีการเปลี่ยนและเสริมสร้างเสถียรภาพของระบบเบรก เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอันตรายจากการไม่สามารถเบรกฉุกเฉินได้

เครนโรงงานนั้นถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่โรงงานอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ที่จะต้องมี เพราะเครนโรงงานนั้นมีประโยชน์อย่างมากที่จะช่วยฝนการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ในเวลาที่รวดเร็ว หากโรงงานอุตสาหกรรมหรือลูกค้าท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน ทางเราสยามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน ตรวจสอบเครน  และอบรมเครน ถือได้ว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงหากได้มีการนำเครนโรงงานมาใช้งาน สยามคิโต้รับรองได้ว่าหากทุกท่านได้มาใช้บริการกับทางเรา ท่านจะต้องได้รับการให้บริการอย่างดีที่สุดอย่างแน่นอน และที่สำคัญมางเรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะมาเป็นคนดูแลเครนโรงงานของท่านอย่างสุดความสามารถอย่างแน่นอน หากท่านสนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือหากท่านใดที่สนใจต้องการใช้บริการกับสยามคิโต้สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ช่องทาง

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่