โครงสร้างและหลักการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

โครงสร้างและหลักการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

โครงสร้างและหลักการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน หากโรงงานอุตสาหกรรมใดที่มีความต้องการที่จะใช้เครนโรงงานตั้งเสายื่นแขนหมุน แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องรู้จักเครนโรงงานชนิดนี้ให้ดีเสียก่อนที่จะนำมาใช้งาน ซึ่งในวันนี้สยามคิโต้จะพามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการทำงานและโครงสร้างของเครนโรงงานตั้งเสายื่นแขนหมุน จะมีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

โครงสร้างเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

1.แขนหมุนเครน

แขนหมุนเครนโรงงานจะเชื่อมด้วย I-Beam ซึ่งจะมีฟังก์ชันการใช้งานโดยการตระหนักถึงการเคลื่อนไหวของเครนโรงงานในแนวนอน ตามการเคลื่อนไหวของรถเข็นไฟฟ้าหรือรอกไฟฟ้า

2.คอลัมน์

คอลัมน์จะมีการได้รับการสนับสนุนจากแขนหมุนของคานเครนโรงงาน โดยมีส่วนล่างจะประกอบด้วยลูกกลิ้ง แบริ่งลูกกลิ้งเรียงแถวเดี่ยวซึ่งจะได้รับแรงรัศมีและแรงตามแนวแกน

3.รอกโซ่ไฟฟ้า

จะมีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าในการใช้งานยกของหนัก และมีการเคลื่อนที่ไปตามแนวนอนซึ่งจะไปตามแขนหมุน

วิธีการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  1. การปฏิบัติการใช้งานเครนโรงงาน ผู้ใช้งานจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานประเภทนี้ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
  2. การใช้งานเครนโรงงานในการยกน้ำหนักสิ่งของ จะต้องมีความคำนึงถึงพิกัดน้ำหนักความปลอดภัยของเครนโรงงานอยู่เสมอ ห้ามยกของเกินพิกัดน้ำหนัก
  3. ทำการตรวจสอบเครนโรงงานทุกครั้งก่อนมีการใช้งาน เพื่อให้สามารถรับรู้ได้ว่าเครนโรงงานมีประสิทธิภาพมากพอที่พร้อมจะใช้งานได้
  4. ในการยกน้ำหนักสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก จะต้องทำการยกสิ่งของในแนวตั้ง ห้ามใช้แนวเฉียงในการยกสิ่งของอย่างเด็ดขาด
  5. ในระหว่างที่เครนโรงงานกำลังทำงานอยู่ ห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้าไปอยู่ภายใต้สิ่งของที่เครนกำลังทำการยกสิ่งของนั้นอยู่ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้
  6. ห้ามแขวนสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมากไว้ในอากาศเป็นเวลานาน
  7. ดูแลปุ่มสวิตช์ในการใช้งานเครนให้ดีอยู่เสมอ ห้ามไม่ให้สวิตช์เปียกอย่างเด็ดขาด
  8. หากมีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความผิดพลาด หรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้ ให้รีบทำการหยุดใช้งานเครนโรงงานทันที
  9. เครนโรงงานจะต้องมีความมั่นคง แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักของสิ่งของได้ ตรวจสอบการยกของทุกครั้งว่ามีความแข็งแรงพอหรือยัง ทำการรัดสิ่งของให้แน่นเพื่อไม่ให้ของหลุดระหว่างทำการเคลื่อนย้าย
  10. สังเกตถึงเสียงและกลิ่น เมื่อมีการใช้งานเครนโรงงาน ดูว่ามีความผิดปกติหรือไม่ หากมีความผิดปกติให้หยุดใช้งานเครนโรงงานทันที

เมื่อเข้าใจกันดีแล้วว่าเครนโรงงานตั้งเสายื่นแขนหมุนมีวิธีการทำงานอย่างไร หรือมีความเหมาะสมที่จะใช้ในการทำงานประเภทไหน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย สำหรับลูกค้าท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน ติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ทางสยามคิโต้เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้บริการคุณ หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : sale@siamkito.com
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่