กระบวนการทำงานของเครนขาสูง

กระบวนการทำงานของเครนขาสูง

กระบวนการทำงานของเครนขาสูง การทำงานของเครนโรงงานประเภทเครนขาสูง หากใครที่ต้องการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้จะต้องทำการศึกษาเครนโรงงานให้ดีก่อนที่จะนำไปใช้งานจริง เพื่อให้มีความรู้และความเข้าใจในการใช้งานเครนโรงงานขาสูง เนื่องจากการใช้งานเครนโรงงานทุกประเภทย่อมมีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ และหากใช้งานเครนโรงงานโดยไม่มีความรู้ ความเข้าใจ หรือความสามารถในการใช้งานเครนโรงงานก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ นอกจากนี้ต้องลองดูกันว่าเครนโรงงานขาสูงเหมาะสำหรับใช้งานแบบไหนเพื่อให้สามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างถูกต้องตามประเภทของงาน

การเตรียมตัวก่อนการใช้งานเครนขาสูง

 1. การใช้งานเครนโรงงานขาสูง จะต้องมีการฝึกอบรมตามที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ว่าจะต้องมีการผ่านการอบรมเกี่ยวกับเครนโรงงาน ก่อนที่จะได้เข้ามาใช้งานเครนโรงงานภายในโรงงานอุตสาหกรรม
 2. ผู้ที่ใช้งานครนโรงงานจะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้าง และประสิทธิภาพของเครนโรงงาน ทำความรู้จักและความคุ้นเคยเกี่ยวกับเครนโรงงาน ควบคุมเครนโรงงานโดยการใช้งานเครนโรงงานที่ถูกต้องตามวิธีการใช้งาน และจะต้องรู้จักการบำรุงรักษาเครนโรงงาน
 3. ตรวจสอบเครนโรงงานทุกครั้งที่มีการใช้งาน ดูว่ามีไฟฟ้าขัดข้องหรือไม่ หากเกิดข้อผิดพลาดจะต้องทำการซ่อมบำรุงรักษา
 4. ตรวจสอบสวิตช์นิรภัยในการขนส่ง เบรกจะต้องไม่มีความเสียหาย
 5. เติมน้ำมันหล่อลื่นแต่ละจุดที่จะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ในน้ำมันหล่อลื่น
 6. ก่อนเปิดเครื่องเครนโรงงาน จะต้องมีการหมุนที่จับสำหรับควบคุมทั้งหมดไปที่ตำแหน่งศูนย์ และจะต้องปิดประตูในแต่ละช่อง

การใช้งานเครนโรงงานขาสูงอย่างปลอดภัย

 1. ทดสอบการทำงานของเครนโรงงานก่อนทุกครั้ง เพื่อตรวจสอบดูว่าเครนโรงงานมีกลไกลในการทำงานที่สามารถทำงานได้อย่างปกติ
 2. เมื่อถึงใกล้จุดสิ้นสุดของราง จะต้องมีการชะลอความเร็วและเข้าใกล้ด้วยความเร็วต่ำเพื่อไม่ให้เกิดการชนกันกับบล็อก
 3. เครนโรงงานขาสูงจะต้องมีการใช้งานโดยที่ห้ามชนกันกับเครนโรงงานตัวอื่น
 4. ระหว่างการทำงานของเครนโรงงานขาสูง หากได้ยินเสียงที่ผิดปกติจากเครนโรงงานจะต้องหยุดการใช้งานอย่างทันที และจะต้องทำการตรวจสอบเครนโรงงานอย่างทันที
 5. เมื่อเครนโรงงานมีการทำงาน จะต้องไม่มีอะไรที่เกาะอยู่ในบริเวณครนโรงงานและรางเครนโรงงาน

เครนโรงงานขาสูงนับว่าเป็นเครนโรงงานที่มีความน่าสนใจที่จะทำมาใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรม โดยผู้ใช้งานจะต้องทำการศึกษาอย่างถี่ถ้วนก่อนว่าเครนโรงงานประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้งานแบบไหน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงาน หากท่านใดที่มีความสนใจในเรื่องของเครนโรงงาน สยามคิโต้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการกับทุกท่านอย่างสุดความสามารถ รับประกันได้เลยว่าเราจะให้บริการกับทุกท่านอย่างเต็มที่ และเราให้บริการในเรื่องของติดตั้งเครน ซ่อมเครน ออกแบบเครน อบรมเครน ตรวจสอบเครน บริการครบจบในที่เดียว หากสนใจใช้บริการหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่