การควบคุมและการป้องกันการแกว่งของเครนเหนือศีรษะ

การควบคุมและการป้องกันการแกว่งของเครนเหนือศีรษะ

การควบคุมและการป้องกันการแกว่งของเครนเหนือศีรษะ เครนเหนือศีรษะเป็นเครนโรงงานที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอย่างสูง ด้วยการที่เครนโรงงานเหนือศีรษะมีลักษณะและคุณสมบัติที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างที่เล็กกะทัดรัด โดยสามารถใช้เครนโรงงานได้อย่างง่ายดายและมีความสะดวกสบายในการใช้งาน หากต้องการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกการทำงานของเครนโรงงาน โดยในวันนี้ทางเรามีความรู้ดี ๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเครนโรงงานเหนือศีรษะ ลองมาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้มีหลักการในการควบคุมการเคลื่อนที่ของเครนโรงงานอย่างไร และที่สำคัญคือหลักการในการป้องกันการแกว่งของเครนโรงงานนั้นเป็นอย่างไร ลองมาติดตามรับชมกันได้เลย

การควบคุมการเคลื่อนที่ของเครนเหนือศีรษะ

 1. เมื่อมีการขึ้นเครนโรงงานจะต้องมีการดูแลและมีการใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ
 2. ก่อนการติดตั้งเครนโรงงานจะต้องมีการแน่ใจว่าได้มีการปิดแหล่งจ่ายไฟหลักของเครื่องบริดจ์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการไฟฟ้าช็อตเกิดขึ้น
 3. ต้องมีการพิจารณาในเรื่องของตำแหน่งของเครื่องรับ โดยไม่ว่าเครนโรงงานจะเคลื่อนที่เหนือศีรษะหรือไม่ว่าเครนโรงงานจะมีการเคลื่อนที่ไปในทิศทางใดก็ตามแต่จะต้องไม่มีความขัดแย้งกันในส่วนที่ยื่นออกมาของอาคารโรงงาน
 4. จะต้องมีการล็อคตัวรับสัญญาณขณะที่ได้มีการติดตั้งเครนโรงงานมิฉะนั้นตัวรับอาจจะหลวมและอาจจะทำให้เกิดการตกลงมาได้
 5. ก่อนการติดตั้งจะต้องมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ความปลอดภัยของเครนโรงงานและเครื่องสะพานอยู่ในสถานะของการทำงานที่เป็นปกติหรือไม่
 6. ตรวจสอบถึงการกระจายกำลังของเครนโรงงาน และสถานะการตั้งค่าฟังก์ชันของรีโมทคอนโทรล เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงในเรื่องของการเดินสายไฟฟ้าที่ไม่ถูกต้อง
 7. ไม่ควรติดตั้งเครื่องรับในกล่องควบคุมไฟฟ้า วิธีที่ถูกต้องสำหรับการติดตั้งเครื่องรับคือการติดตั้งที่ด้านบนของกล่องควบคุมไฟฟ้า จากนั้นใส่สายเคเบิลเอาต์พุตของเครื่องรับลงในกล่องควบคุมไฟฟ้าเพื่อเป็นการเดินสายไฟที่มีความเหมาะสม

คุณสมบัติของเทคโนโลยีที่เป็นตัวป้องกันการแกว่งของเครนโรงงาน

 1. ฟังก์ชันการป้องกันการแกว่งสามารถป้องกันการแกว่งของเบ็ดที่เกิดจากแรงกระแทกเฉื่อยของโหลดของเครนโรงงานที่ได้มีการทำงานบนเครนโรงงานขนาดใหญ่และเล็ก
 2. ฟังก์ชันการป้องกันการแกว่งโดยสามารถรับรู้ถึงการต้านของการแกว่งไปแกว่งมาในช่วงของความสูงในการยกของเครนโรงงานทั้งหมด
 3. ฟังก์ชันการป้องกันการแกว่งจะมีการตั้งค่าปุ่มความสูงของโหลดได้อย่างอิสระ และสามารถเลือกความสูงที่มีความแตกต่างกันตามความสูงของโหลดได้ โดยสามารถควบคุมเครนโรงงานผ่านเชือกรับน้ำหนักได้อย่างมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น และสามารถควบคุมมุมสวิงได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 4. ฟังก์ชันการป้องกันการแกว่งที่สามารถควบคุมมุมสวิงได้ที่บวกหรือลบ 0.25 องศา
 5. ฟังก์ชันการป้องกันการสั่น ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปรับมุมของสวิงควบคุมได้ด้วยตนเอง ซึ่งสามารถปรับปรุงความเสถียรและความแม่นยำของกระบวนการทั้งหมดของเครนโรงงานได้

สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแล้วถือได้ว่าเครนโรงงานนั้นเป็นเครื่องจักรที่มีบทบาทและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยในเรื่องของการเคลื่อนย้ายสิ่งของได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้งานเครนโรงงานในปัจจุบันนี้มีความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มีการนำเครนโรงงานเข้ามาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเราสยามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน ออกแบบเครน ตรวจสอบเครน อบรมเครน ทางเรามีการให้บริการกันอย่างครบจบในที่เดียว และทางเรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะให้บริการกับลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่คอยกำกับดูแลให้เป็นอย่างดี หากท่านใดที่มีความสนใจหรือต้องการใช้บริการเครนโรงงานกับทางเรา หรือหากท่านใดที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อกันเข้ามาได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่