การติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าให้มีความปลอดภัยสูง

การติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าให้มีความปลอดภัยสูง

การติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าให้มีความปลอดภัยสูง รอกสลิงไฟฟ้ามีการออกแบบมาให้มีลักษณะที่ออกแบบมาอย่างกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมายิ่งขึ้น และยังสามารถนำมาใช้งานได้เลยกับเครนโรงงานหลากหลายประเภท ซึ่งจำเป็นที่จะต้องทำการติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าให้ถูกวิธีเพื่อให้มีความปลอดภัยในการใช้งาน และเพื่อให้สามารถใช้งานรอกสลิงไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ถือได้ว่ารอกสลิงไฟฟ้านั้นมีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่ารอกสลิงไฟฟ้ามีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานได้อย่างแน่นอน

การติดตั้งรอกโซ่ไฟฟ้าให้มีความปลอดภัย

  1. ตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อดูว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นมีความสมบูรณ์และเป็นอุปกรณ์ที่มีความเหมาะสมที่จะนำมาติดตั้ง
  2. ก่อนติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าควรจะทำการตรวจสอบดูให้ดีว่า I-beam ได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อในแต่ละจุดกันได้อย่างแน่นหนา
  3. ก่อนการติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าควรจะต้อวตรวจสอบดูว่าน้ำมันหล่อลื่นมีปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่ หากมีน้ำมันหล่อลื่นในปริมาณที่ไม่พอควรที่จะเติมให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้งานต่อไป
  4. หลังจากที่ได้มีการติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรจะตรวจสอบดูว่าทุกอย่างสามารถติดตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบหรือไม่ เพื่อเป็นการติดตั้งอย่างสมบูรณ์ต้องตรวจสอบดูว่าจะมีความปลอดภัยในการใช้งานหรือไม่
  5. หลังจากที่มีการติดตั้งรอกสลิงไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ยกปรับระยะห่างปะเก็นเพื่อเป็นการรักษาระยะห่างระหว่างล้อรถเข็นและรอกไฟฟ้าและ I-beam ประมาณ 3-5 มม.

การเก็บรักษารอกสลิงไฟฟ้า

  1. ควรปรับดิสก์เบรกด้วยสปริงเพื่อให้สามารถรับวัตถุได้อย่างง่ายดาย และควรมีระยะเบรกไม่เกิน 88 มม. ภายใต้น้ำหนักบรรทุกสูงสุด
  2. รอกสลิงไฟฟ้าควรมีน้ำมันหล่อลื่นที่เพียงพอ และรักษาความสะอาดให้กับรอกสลิงไฟฟ้าโดยการเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากใช้งาน
  3. เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นควรจะต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนลวดสลิง และทาน้ำมันหล่อลื่น จากนั้นให้ทำการขดและเก็บเอาไว้ในที่แห้ง และจะต้องมีการตรวจสอบรอกสลิงไฟฟ้าอยู่เสมอ
  4. ระวังไม่ให้ลวดสลิงมีการสัมผัสกับลวดเชื่อม เพราะจะทำให้ลวดสลิงเกิดความเสียหายจากการถูกไฟฟ้าชน ซึ่งจะเป็นการส่งผลอย่างแน่นอนในการยกสิ่งของ
  5. ทำการตรวจสอบรอกสลิงไฟฟ้าอยู่เสมอ เพื่อเป็นการตรวจสอบดูว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นหรือมีความแตกหัก หากเกิดการชำรุดควรจะนำไปซ่อม ไม่ควรนำมาใช้งานเพราะจะทำให้ไม่มีความปลอดภัยในการใช้งาน

รอกสลิงไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการยกสิ่งของ ดังนั้นควรที่จะมีการดูแลและบำรุงรักษาเพื่อให้สามารถใช้งานรอกสลิงไฟฟ้าได้อย่างเป็นเวลานาน โดยหากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้า สยามคิโต้ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมรอกไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและมีราคาถูกซึ่งมีความเหมาะสมที่จะนำไปใช้งานได้อย่างแน่นอน โดยทางเรามีรอกไฟฟ้าหลากหลายชนิด เช่น รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า และรอกมือสาว หากลูกค้าท่านใดที่มีความสนใจหรือต้องการซื้อรอกไฟฟ้าสามารถติดต่อสอบถามได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่