การติดตั้งเครนติดผนังยื่นแขนหมุน

การติดตั้งเครนติดผนังยื่นแขนหมุน

การติดตั้งเครนติดผนังยื่นแขนหมุน เครนติดผนังเป็นเครนโรงงานที่จะต้องใช้เสาของโรงงานเป็นตัวยึดโครงสร้างของเครนโรงงาน โดยเหมาะสำหรับใช้ในการยกสิ่งของตามบริเวณที่ได้มีการกำหนดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ด้วยคุณสมบัติของเครนโรงงานชนิดนี้ทำให้ไม่สามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมากได้ เนื่องจากตัวโครงสร้างของเครนโรงงานนั้นจะต้องทำการยึดติดกับเสาของโรงงาน ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมนั้นจะต้องมีความแข็งแรงและทนทานที่จะสามารถรับน้ำหนักของเครนโรงงานได้เป็นอย่างดี สำหรับท่านใดที่กำลังสนใจในเรื่องของเครนโรงงานติดผนังยื่นแขนหมุน ในวันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งเครนโรงงานติดผนังยื่นแขนหมุนมาฝากทุก ๆ ท่าน รับรองได้เลยว่าสำหรับท่านที่ต้องการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้จะต้องได้รับความรู้มากมายอย่างแน่นอน

ก่อนที่จะทำการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการตรวจสอบดูว่าเครนโรงงานนั้นมีชิ้นส่วนที่ครบถ้วนหรือไม่ และตรวจดูคุณภาพของเครนโรงงานเพื่อตรวจสอบดูว่ามีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นหรือไม่ นอกจากนี้จะต้องทำความสะอาดและหล่อลื่นแบริ่งทุก ๆ 6 เดือน โดยจะต้องทำการตรวจสอบ ดังนี้

 1. ก่อนทำการติดตั้งเครนโรงงานให้ดำเนินการตรวจสอบดูว่าเครนโรงงานนั้นมีความผิดปกติตามที่ได้ระบุเอาไว้ในเอกสารทางเทคนิคของเครนโรงงานหรือไม่
 2. ตรวจสอบดูว่าเครนโรงงานมีปัญหาหรือไม่ เช่น การงอหรือบิดเบี้ยวของคานยื่น, การสึกหรอของเพลา และการกระแทกระหว่างขนส่งทำให้เกิดความเสียหาย

ขั้นตอนการติดตั้งเครนติดผนังยื่นแขนหมุน

 1. เจาะรูบนคอลัมน์เวิร์กช็อปตามตำแหน่งที่ได้กำหนดเอาไว้
 2. ยกคานเท้าแขนขึ้นด้วยเครนโรงงาน จากนั้นทำการยึดคานเท้าแขนและพาเลทบนล่างด้วยการยึดสลักเกลียว แล้วทำการวัดความโก่งตัวด้านบนจากนั้นทำการขันน็อตบนเพลาให้แน่นหนา
 3. ติดตั้งรอกไฟฟ้า และรถเข็นเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ และติดตั้งอุปกรณ์แกว่งบนรางคานแบบคานยื่น
 4. ติดตั้งราง C- ในบริเวณดานบนของคานยื่น หากมีล้อเลื่อนที่สร้างขึ้นเองในรางประเภท C ให้ติดตั้งอยู่ด้านเดียวกับกล่องควบคุมไฟฟ้า
 5. เชื่อมต่อและติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าบนคานเท้าของแขนทั้งหมด จากนั้นให้ทำงานสงวนสายไฟที่มีความยาวที่เหมาะสม รอกรางประเภท C- และสายเคเบิลจะถูกมัดรวมเอาไว้ด้วยกันและทำการยึดติดด้วยลวด
 6. หลังจากติดตั้งเครนโรงงานเสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องทำการตรวจสอบดูว่ามีการเชื่อมต่อในแต่ละส่วนของเครนโรงงานอย่างแน่นหนาหรือไม่

ข้อควรระวังในการใช้งานเครนติดผนังยื่นแขนหมุน

 1. ไม่กดปุ่มสวิตช์ในการใช้งานเครนโรงงานในการใช้งานโดยให้เครนโรงงานเคลื่อนที่ไปข้างหน้าและถอยหลัง โดยใช้มอเตอร์เดียวกันในระหว่างที่ดำเนินการยกสิ่งของ
 2. เมื่อเครนโรงงานมีการทำงาน ห้ามยืนอยู่ภายใต้ของเครนโรงงานอย่างเด็ดขาด
 3. ห้ามใช้งานเครนโรงงานในการลากสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะ
 4. ห้ามใช้งานเครนโรงงานในการยกน้ำหนักที่มีการโอเวอร์โหลดอย่างเด็ดขาด

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเหมาะสมในการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ หากสนใจที่จะติดตั้งเครนโรงงานอย่าลืมมาใช้บริการกับทางเรา สยามคิโต้ยินดีให้บริการกับลูกค้าทุกท่านในเรื่องของการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงาน ทางเรามีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบครัน ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน ตรวจสอบเครน และอบรมเครน โดยทางเรารับประกันได้เลยว่างานทุกส่วนจะมีการดำเนินงานอย่างมีมาตรฐานและมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลให้กับทุกท่านทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการให้บริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ช่องทาง

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ติดต่อ เครนโรงงาน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่