ขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงานแบบขาสูง

ขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงานแบบขาสูง

ขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงานแบบขาสูง เครนโรงงานแบบขาสูงเป็นเครนโรงงานขนาดใหญ่ที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของได้เป็นจำนวนมาก และยังมีโครงสร้างของเครนโรงงานเป็นลักษณะคล้ายกับประตู ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใช้งานภายในพื้นที่กลางแจ้ง และสามารถยกน้ำหนักของสิ่งของได้ตั้งแต่ 5 ตัน ถึง 50 ตัน ถือได้ว่าสามารถยกน้ำหนักได้เยอะมากเลยทีเดียว และควรมีความกว้างในการใช้งานตั้งแต่ 10 ถึง 30 เมตร โดยหากต้องการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจ และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้กันว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ลองมาดูกันได้เลย

ขั้นตอนการติดตั้งเครนโรงงาน

 1. การติดตั้งลู่วิ่ง ควรจะต้องติดตั้งและวางรางของเครนโรงงานตามข้อกำหนดและความเหมาะสมของแต่ละประเภทของเครนโรงงาน
 2. แนวดิ่งของรางกับพื้นน้อยกว่า 1 มม. และความชันของรางน้อยกว่า 3 มม.
 3. ความไม่สม่ำเสมอของด้านหน้าและด้านข้างคือ ≤1/1500 และความยาวรวม ≤2มม.
 4. ความแตกต่างของความสูงสัมพัทธ์ระหว่างสองแทร็กในส่วนเดียวกันคือ≤10มม.
 5. ความเยื้องของด้านซ้าย ด้านขวา และด้านบนของรอยต่อ ≤ 1 มม.
 6. การประกอบเอาท์ริกเกอร์
 7. จะต้องเชื่อมต่อฐานลำแสงหลักกับขาหลักและเสริมบนพื้นด้วยสลักเกลียว
 8. ใช้เหล็กกันโคลงเพื่อเชื่อมต่อฐานลำแสงหลักกับขายึดหลัก
 9. คานเครนโรงงานทรงตัวและแขนกลเชื่อมต่อกันด้วยพิน
 10. ประกอบลำแสงหลัก
 11. ทำการเชื่อมต่อส่วนต่าง ๆ ของโครงสร้างคานเครนโรงงานกับหมุดตามลำดับการผลิต เพื่อสร้างคานหลักของเครนโรงงานทั้งหมด เพื่อให้สามารถรองรับความถูกต้องและความน่าเชื่อถือของการออกแบบเครนโรงงานโดยรวม
 12. หากการออกแบบเครนโรงงานมีรอกไฟฟ้า ควรจะต้องทำการติดตั้งรอกไฟฟ้าเอาไว้ที่ตรงกลางของรางเครนโรงงานก่อนที่จะยกคานหลัก และตำแหน่งที่ควรจะได้รับการแก้ไขเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ
 13. การประกอบเครน
 14. ประกอบกล่องล้อ คานขวางของเครนโรงงาน และรอกอย่างถูกต้อง จากนั้นทำการตรวจสอบมาตรฐานของเครนโรงงาน

จะเห็นได้ว่าเครนโรงงานนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากในโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้การเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมากสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องใช้แรงงานคนในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ โดยการใช้งานเครนโรงงานสามารถรับรองได้เลยว่างานจะต้องออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากอย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน สยามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานให้ทุกท่านได้มาเลือกใช้บริการกันอย่างมากมาย ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ตรวจสอบเครน และทดสอบเครน โดยทุกท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่าการให้บริการของทางเราจะต้องมีประสิทธิภาพมากอย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจหรือมีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่