ขั้นตอนการเตรียมตัวเมื่อต้องตรวจสอบเครนโรงงาน

ขั้นตอนการเตรียมตัวเมื่อต้องตรวจสอบเครนโรงงาน

ขั้นตอนการเตรียมตัวเมื่อต้องตรวจสอบเครนโรงงาน อย่างที่รู้กันดีว่าเมื่อมีโรงงานอุตสาหกรรมใด ที่ได้มีการนำเครนโรงงานมาใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมาก ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่สามารถอำนวยความสะดวกในการทำงานเป็นอย่างดี โดยเครนโรงงานจะต้องมีการตรวจสอบเครนตามที่กฎหมายได้มีการกำหนดไว้ นอกจากนี้ยังเปรียบเสมือนการเข้าไปตรวจสอบเครนว่าเครนโรงงานมีปัญหา หรือมีส่วนที่ต้องซ่อมเครนโรงงานหรือไม่ ก็เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงาน และเพื่อความปลอดภัยของคนที่ใช้งานเครนโรงงาน ซึ่งบางโรงงานอาจจะยังไม่รู้ว่าก่อนเข้าตรวจสอบเครนจะต้องเตรียมตัวอย่างไร มาติดตามกันได้เลย จะได้เตรียมตัวกันให้พร้อม

การตรวจสอบเครนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่ไม่ควรมองข้าม บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากน่าเบื่อ แต่ในความเป็นจริงแล้วนอกจากจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่ได้มีการออกไว้อย่างเคร่งครัดแล้ว การตรวจสอบเครนก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำ เพราะเครนโรงงานเมื่อมีการใช้งานหนักก็จะต้องมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอย่างแน่นอน เราไม่สามารถรับรู้ได้ล่วงหน้าเลยว่าเครนโรงงานจะเสียในวันไหน เพราะฉะนั้นการตรวจสอบเครนที่ได้ผ่านการใช้งานมานานแล้วก็เป็นสิ่งที่ควรทำ หากเครนโรงงานมีปัญหาจะได้ทำการซ่อมเครนโรงงานอย่างทันเวลา ไม่ใช่มาซ่อมเครนโรงงานก็ต่อเมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้นแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเครนโรงงานด้วย การตรวจสอบเครนจึงมีความสำคัญมาก นอกจากจะต้องตรวจสอบเครนโรงงานที่ใช้งานแล้ว เมื่อมีการซื้อเครนโรงงานใหม่มาก็จะต้องมีการตรวจสอบเครนโรงงานเช่นกัน เพื่อดูว่าเครนโรงงานสามารถใช้งานได้อย่างปกติ และมีประสิทธิภาพดีที่สามารถนำมาใช้งานได้

ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการตรวจสอบเครน

  1. เตรียมเครนโรงงานหรือปั้นจั่นที่ต้องการเข้ารับการตรวจสอบเอาไว้ให้พร้อม จัดเตรียมเครนโรงงานเอาไว้ให้พร้อม เมื่อถึงวันเวลาที่ต้องเข้ารับการตรวจสอบเครนโรงงาน ซึ่งจะต้องมีการหยุดการใช้งานเครนโรงงานเพื่อทำการตรวจสอบ
  2. เตรียมน้ำหนักโหลดเทส จัดเตรียมอุปกรณ์ที่จะต้องใช้งานในการทดสอบเครน (Test load) เอาไว้ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมน้ำหนัก (Load) และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบการยกน้ำหนักของเครนโรงงานเอาไว้ให้เรียบร้อย
  3. จัดเตรียมรถที่จะต้องใช้ในการเคลื่อนย้ายลูกตุ้มน้ำหนัก
  4. เตรียมบุคคลที่จะต้องมีหน้าที่เข้ามาประสานงานในการตรวจสอบเครนโรงงานตั้งแต่เริ่มเข้ามาในพื้นที่ จนเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบเครนโรงงาน
  5. ตรวจสอบเวลาที่ต้องใช้ในการตรวจสอบเครนโรงงานให้ดี เครนโรงงานที่มีพิกัดความปลอดภัยในการยกไม่เกิน 5 ตัน จะใช้เวลาในการตรวจสอบเครนโรงงานประมาณ 1 ชั่วโมง

ควรจะเตรียมพร้อมให้ดีก่อนที่จะต้องเริ่มทำการตรวจสอบเครน ทั้งในเรื่องของวันเวลาที่ต้องการเข้ารับการตรวจสอบ หรือความพร้อมของเครนโรงงานที่ต้องทำการตรวจสอบ ซึ่งหากโรงงานอุตสาหกรรมใดที่ต้องการเข้ารับการตรวจสอบเครน ทางสยามคิโต้ก็มีการให้บริการในการตรวจสอบเครน นอกจากนี้ยังมีบริการอื่น ๆ อีกด้วยเกี่ยวกับเครนโรงงาน โดยจะให้บริการตั้งแต่ในเรื่องของ ติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ทดสอบเครน และตรวจสอบเครน ไม่ต้องกังวลเพราะเครนโรงงานของคุณจะต้องออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากอย่างแน่นอน สนใจใช้บริการหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : sale@siamkito.com
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่