ขั้นตอนการเลือกเครนโรงงานให้ตรงความต้องการใช้งาน

ขั้นตอนการเลือกเครนโรงงานให้ตรงความต้องการใช้งาน

ขั้นตอนการเลือกเครนโรงงานให้ตรงความต้องการใช้งาน เมื่อมีความต้องการที่จะใช้งานเครนโรงงานในการช่วยในการยกสิ่งของให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกใช้งานเครนโรงงานนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับงาน และต้องเลือกเครนโรงงานที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากเน้นไปทางด้านการใช้งานที่หนักก็ควรจะเลือกเครนโรงงานที่มีความทนทาน สามารถใช้งานได้นาน เพื่อไม่ให้ต้องซื้อเครนโรงงานใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยอย่าลืมว่าจะต้องมีการตรวจสอบเครนตามที่กำหนด เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงาน

ขั้นตอนการเลือกเครนโรงงาน

 1. ต้องวิเคราะห์ดูว่าเครนโรงงานที่ต้องการนำไปใช้งานจะต้องมีการใช้งานหนักมากน้อยเพียงเท่าใด เพื่อต้องใช้ในการเลือกรอกไฟฟ้าที่ตรงตามพิกัดในการยกน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย
 2. ความสูงของระยะที่ต้องการยกน้ำหนัก โดยจะต้องคำนวณตั้งแต่ตะขอรอกใต้คานเครนจนถึงพื้น โดยต้องดูว่ามีระยะกี่เมตร เพื่อที่จะใช้ในการเลือกได้ว่ารอกไฟฟ้ารุ่นไหนที่เหมาะกับการใช้งานตามความต้องการ
 3. กำหนดระยะความกว้างของคานเครน ให้มีความเหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน ที่เรียกว่า สแปนเครน (Span) โดยต้องคิดว่าจะเลือกใช้งานแบบที่เน้นประหยัดงบประมาณ หรือเน้นในการใช้งานแบบทนทาน ซึ่งเครนโรงงานแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน
 4. เลือกประเภทของเครนโรงงานให้มีความสอดคล้องตามพิกัดการยกน้ำหนัก โดยต้องเลือกเครนโรงงานที่มีความเหมาะสมกับงานด้วย นอกจากจะให้งานออกมามีประสิทธิภาพแล้ว จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก
  • เครนเหนือศีรษะแบบคานเดี่ยว (Single Girder Crane)
  • เครนเหนือศีรษะแบบคานคู่ (Double Girder Crane)
  • เครนมีขา 2 ข้าง คานเดี่ยว (Gantry Crane Single Girder)
  • เครนมีขา 2 ข้าง คานคู่ (Gantry Crane Double Girder)
  • เครนแขนยื่นแบบมีเสายึดพื้นชนิดคานเดี่ยว (Pillar Mounted Jib Crane)
  • เครนแขนยื่นแบบยึดผนังชนิดคานเดี่ยว (Wall Mounted Jib Crane)
  • เครนแขนยื่นแบบมีทางวิ่งบนผนังชนิดคานเดี่ยว (Wall Travelling Jib Crane)
 1. กำหนดความยาวและชนิดของโครงสร้างของทางวิ่งเครน (Runway) ต้องดูว่ามีความยางของทางวิ่งเครนเป็นระยะเท่าไหร่ และต้องเลือกชนิดของทางวิ่งเครนว่าจะเป็นแบบใด
 2. เลือกชนิดของคานล้อ โดยจะต้องเลือกให้มีความเหมาะสมกับเครนโรงงานประเภทที่เลือกใช้งานด้วย และต้องดูว่าจะต้องใช้มอเตอร์แบบใด เพื่อให้สามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักจากที่ทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วว่าหากต้องการซื้อเครนโรงงานจะต้องมีวิธีการเลือกเครนโรงงานยังไง หากสนใจเครนโรงงานคุณภาพดี ใช้ได้นาน และงานออกมามีประสิทธิภาพดีแน่นอนต้องเครนโรงงานของสยามคิโต้ นอกจากนี้ยังมีบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับเครนโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเครน ทดสอบเครน ตรวจสอบเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : sale@siamkito.com
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่