ข้อควรระวังเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการใช้งานเครนเสายื่นแขนหมุน

ข้อควรระวังเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการใช้งานเครนเสายื่นแขนหมุน

ข้อควรระวังเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการใช้งานเครนเสายื่นแขนหมุน การใช้งานเครนโรงงานสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการใช้งานนอกจากจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพของงานแล้วยังต้องคำนึงถึงในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย อุบัติเหตุจากการใช้งานเครนโรงงานล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานเครนโรงงานอย่างระมัดระวัง และใช้งานเครนโรงงานตามกฎที่ได้มีการกำหนดไว้ ซึ่งในวันนี้เราลองมาดูกันว่าหากเราใช้งานเครนเสายื่นแขนหมุนจะมีเหตุการณ์อะไรบ้างที่สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ลองมาดูกันว่ามีสิ่งใดในการใช้งานเครนโรงงานที่เราจะต้องเฝ้าระวังมากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการใช้งาน

ปัจจัยที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

1.เครนโรงงานไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน

หากเครนโรงงานนั้นไม่ได้มีประสิทธิภาพดี และไม่มีความพร้อมที่จะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายเป็นอย่างมาก หากเครนโรงงานไม่ได้มีมาตรฐานที่สามารถทำงานได้อย่างปกติ เช่น ไม่มีความสามารถในการป้องกันการโอเวอร์โหลด, เครนโรงงานมีข้อบกพร่อง, เครนโรงงานมีโครงสร้างที่เกิดความเสียหายและอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้หากนำมาใช้งาน ดังนั้น ควรที่จะมีการตรวจสอบเครนอย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการดูว่าเครนโรงงานนั้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย

2.การทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ในการปฏิบัติงานก็อาจจะเป็นอัจจัยหนึ่งที่อาจจะทำให้การใช้งานเครนโรงงานนั้นเป็นไปอย่างไม่มีความปลอดภัย ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างไม่มีความรอบคอบ ไม่มีความระมัดระวังหรือไม่มีสติในการทำงานก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานเครนโรงงานได้ โดยผู้ที่สามารถเข้ามาใช้งานเครนโรงงานนั้นควรจะเป็นผู้ที่ได้รับการอบรมและมีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงาน และจะต้องผ่านการอบรมเครนมาอย่างเรียบร้อยแล้ว ซึ่งความสามารถในการปฏิบัติงานนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับเครนโรงงานจำเป็นที่จะต้องมีอย่างแน่นอน

3.ปัจจัยทางด้านสิ่งแวดล้อม

สภาพแวดล้อมในการดำเนินก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึงเช่นกัน หากสภาพแวดล้อมไม่ได้มีการอำนวยความสะดวกในการทำงาน หรือเป็นไปด้วยอุปสรรคในการทำงาน เช่น มีฝุ่นละอองจำนวนมาก, มีการรบกวนจากสภาพแวดล้อมโดยมีความชื้นสูง ทั้งนี้ควรจะต้องมีการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมเอาไว้อย่างเหมาะสมเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างสะดวกและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

การใช้งานเครนเสายื่นแขนหมุนในวันที่มีฝนตก

หากมีการใช้งานเครนโรงงานในกลางแจ้งรับรองได้เลยว่าหากมีสภาพอากาศในวันนั้นที่มีฝนตกจะต้องเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ในการทำงานอย่างแน่นอน โดยการที่ใช้งานเครนโรงงานท่ามกลางสายฝนก็อาจจะทำให้เครนโรงงานนั้นเกิดสนิมได้ หากมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเครนโรงงานในวันที่ฝนตกควรจะต้องมีการเสริมฝาครอบกันฝนเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เครนโรงงานเปียก เนื่องจากหากเครนโรงงานเปียกก็จะต้องทำให้เครนโรงงานเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน ในส่วนที่เกิดสนิมจะต้องมีการพ่นสีทับหรือเป็นการกำจัดสนิมออก โดยการที่มีสนิมจะส่งผลเสียต่อเครนโรงงานอย่างแน่นอน ดังนั้น จะต้องทำการตรวจสอบเครนโรงงานให้ละเอียดและรอบคอบเพื่อดูว่าเครนโรงงานนั้นเกิดปัญหาอื่นอีกหรือไม่ จะได้รีบทำการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

ถือได้ว่าความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เราควรที่จะเฝ้าระวังเอาไว้ให้ดีเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่อาจจะทำให้เกิดการเป็นอันตรายต่อผู้ดำเนินงานได้ หากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ตรวจสอบเครน ทางเรายามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบครัน และจะมีการให้บริการอย่างดีที่สุดโดยคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับมากที่สุด โดยทางเรามีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ที่พร้อมจะดูแลและให้บริการกับลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถ หากท่านใดที่มีความสนใจต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือต้องการใช้บริการกับเราสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่