ข้อดีและข้อเสียของรอกสลิงไฟฟ้า

ข้อดีและข้อเสียของรอกสลิงไฟฟ้า

ข้อดีและข้อเสียของรอกสลิงไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้านั้นมีให้เลือกหลากหลายรุ่นหลากหลายขนาดและแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วรอกสลิงไฟฟ้าก็มีหน้าที่หลักคือช่วยทุ่นแรงในการยกวัตถุที่มีน้ำหนักมาก ที่คนทั่วไปไม่สามารถยกได้ เพื่อให้สะดวกในการทำงาน ซึ่งวันนี้แอดมินก็ได้นำเอาข้อดีและข้อเสียทั่วๆ ไปของรอกสลิงไฟฟ้ามาให้คนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรอกสลิงไฟฟ้าได้นำไปใช้ในการพิจารณาค่ะ

 

รอกสลิงไฟฟ้า

รอกสลิงไฟฟ้าเป็นรอกที่ใช้ลวดสลิงในการยก ซึ่งจะสามารถยกวัตถุได้โดยการพันสายเคเบิลลวดสลิงรอบๆ ดรัมร่อง รอกสลิงไฟฟ้านี้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งไฟฟ้าและลม

 รอกสลิงไฟฟ้าเป็นรอกที่เหมาะสำหรับงานยกหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก สามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งแบบ 2 ทิศทาง (ขึ้น/ลง) และแบบ 4 ทิศทาง (ขึ้น/ลง – ซ้าย/ขวา) เหมาะสำหรับการทำงานการผลิต เนื่องจากสามารถยกวัตถุได้อย่างเร็วรวดและในความสูงที่สูงกว่ารอกโซ่ไฟฟ้า และนิยมใช้ในอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ ที่ต้องการยกหรือเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีน้ำหนักมาก เพราะรอกสลิงไฟฟ้ามีกำลังยกมากถึง 30 ตัน

ข้อดีของรอกสลิงไฟฟ้า

  • สามารถยกวัตถุได้รวดเร็ว คล่องตัว
  • สามารถจัดอันดับการจำแนกประเภทหน้าที่ที่รุนแรงในการทำงานได้
  • ขณะยกวัตถุมีเสียงที่เงียบและละมุนกว่ารอกโซ่ไฟฟ้า
  • ทำงานได้เร็วกว่ารอกมือสาวและรอกมือโยก
  • มีขนาดกะทัดรัด

ข้อเสียของรอกสลิงไฟฟ้า

และนี่ก็คือบทความเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของรอกสลิงไฟฟ้า แอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอก ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า  รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่