ข้อแนะนำและสิ่งที่ควรปฏิบัติในการใช้งานรอก

ข้อแนะนำและสิ่งที่ควรปฏิบัติในการใช้งานรอก

ข้อแนะนำและสิ่งที่ควรปฏิบัติในการใช้งานรอก การใช้งานรอกไฟฟ้าในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดนั่นก็คือ ความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในบริเวณที่รอกไฟฟ้ามีการทำงาน และสิ่งที่ควรจะทำมากที่สุดในการใช้งานรอกไฟฟ้า คือ การใช้งานรอกให้ถูกต้องและถูกวิธีตามคำแนะนำหรือข้อที่ควรปฏิบัติในการใช้งานรอก ซึ่งหากทำตามแน่นอนว่าจะสามารถใช้งานรอกไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน รอกทุกชนิดจะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น รอกมือสาว (Manual Chain Hoist) รอกโซ่ไฟฟ้า (Electric Chain Hoist) ควรศึกษาการใช้งานให้ดีก่อนทำการใช้งานรอก

ข้อควรปฏิบัติในการใช้งานรอก (Hoist)

  1. อย่าใช้งานรอกไฟฟ้าในการยกหรือเคลื่อนย้ายคน และห้ามขึ้นไปบนบริเวณรอกไฟฟ้าในขณะที่รอกไฟฟ้มีการทำงานอยู่ เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ อันตรายถึงแก่ชีวิตได้
  2. มีความระมัดระวังก่อนที่จะใช้รอกไฟฟ้าในการยกสิ่งของ ห้ามใช้งานรอกไฟฟ้าหากมีคนอยู่ในบริเวณสิ่งของที่ต้องการยก
  3. ตรวจสอบและเช็กให้รอกไฟฟ้าให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโซ่หรือสลิงที่ใช้สำหรับยกสิ่งของ ตรวจสอบดูว่ามีความมั่นคงและสมดุลกับสิ่งของที่การยกหรือไม่
  4. ห้ามใช้รอกไฟฟ้าในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินกำลังยก ควรจะใช้งานรอกไฟฟ้าในการยกของที่มีน้ำหนักและกำลังยกในระดับความปลอดภัยที่ได้มีการกำหนดไว้
  5. ห้ามนำรอกมาใช้งานเด็ดขาด หากโซ่หรือสลิงมีความเสียหาย เพราะหากใช้งานทั้งที่มีการเสียหายเกิดขึ้น ผลที่ตามมาแน่นอนว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้อย่างมาก
  6. ไม่ควรใช้งานรอกไฟฟ้าในการยกของจากด้านข้าง ด้านหลังของรอก หรือการใช้รอกในการดึงของ หากมีเหตุการณ์ที่เกิดความผิดพลาดขึ้นมาจะต้องส่งผลเสียต่อผู้ใช้งานอย่างแน่นอน
  7. ห้ามยกของทิ้งไว้ในขณะที่รอกไฟฟ้าไม่ได้มีการทำงาน ผู้ที่ใช้งานรอกไฟฟ้าไม่ควรปล่อยให้รอกยกของทิ้งไว้
  8. เมื่อต้องการวางของที่ใช้รอกไฟฟ้าในการยก ให้ทำการหย่อยสิ่งของลงอย่างช้า ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน และเพื่อให้รอกสามารถยกของได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นี่เป็นเพียงวิธีการใช้งานรอกไฟฟ้าเบื้องต้นที่หากใช้งานรอกไฟฟ้าตามคำแนะนำแน่นอนว่าสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอันตรายได้อย่างแน่นอน สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการรอกไฟฟ้าในการช่วยอำนวยความสะดวกในการยกสิ่งของ สยามคิโต้มีรอกไฟฟ้ามาแนะนำ นั่นคือ รอกไฟฟ้าขนาด 160 kg. รอกไฟฟ้าขนาด 250 kg. และรอกไฟฟ้าขนาด 1 ton. รอกไฟฟ้าราคาถูก สินค้าคุณภาพดี รับรองได้ว่าเมื่อซื้อรอกไฟฟ้ากับสยามคิโต้แล้วงานของคุณจะเป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน หากสนใจสั่งซื้อสินค้าหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่