คำเตือนสำหรับผู้ใช้งานรอกไฟฟ้า

คำเตือนสำหรับผู้ใช้งานรอกไฟฟ้า

คำเตือนสำหรับผู้ใช้งานรอกไฟฟ้า รอกไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มาก เนื่องจากสามารถช่วยทุ่นแรงงานของคนได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เป็นที่นิยมและถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ถึงแม้ว่ารอกไฟฟ้านี้จะมีประโยชน์มากมายแต่หากผู้ใช้งาน ใช้งานอย่างไม่ระมัดระวังรอกไฟฟ้านี้ก็อาจจะเป็นโทษแก่ผู้ใช้งานได้ ดังนั้นวันนี้แอดมินจึงได้นำคำเตือนสำหรับผู้ใช้งานรอกไฟฟ้ามาฝากค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์แก่หลายๆ ท่านมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีคำเตือนเกี่ยวกับอะไรบ้าง

 

รอกไฟฟ้า

  1. ตระหนักและตื่นตัวอยู่ตลอด และไม่ควรใช้งานรอกไฟฟ้าขณะมีอาการอ่อนเพลียหรือมึนเมา ไม่ว่าจะจากฤทธิ์แอลกอฮอล์หรือยาก็ตาม เพราะอาจจะส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับบาดเจ็บสาหัส
  2. แต่งกายให้เหมาะสมขณะใช้งานรอกไฟฟ้า ไม่ควรสวมใส่เครื่องประดับและเสื้อผ้าที่หลวมๆ ควรเก็บผม เสื้อผ้า และถุงมือให้เรียบร้อย ห่างจากส่วนที่เป็นเครื่องจักรหรือส่วนที่เคลื่อนไหวของรอกให้มากที่สุด
  3. ควรสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะเมื่อจำเป็นในขณะใช้งานรอกไฟฟ้า ยกตัวอย่างเช่น ใช้แว่นตานิรภัยที่เป็นไปตามมาตรฐาน ANSI Z87.1 ที่มีแผงป้องกันด้านข้างเมื่อจำเป็น ใส่หน้ากากกันฝุ่นในสิ่งแวดล้อมการทำงานที่มีฝุ่นละอองจำนวนมาก ใช้รองเท้านิรภัยที่ไม่ลื่นไถล หมวกแข็ง ถุงมือ และอื่นๆที่เหมาะสมกับการทำงานในขณะนั้นๆ
  4. ถอดกุญแจหรือประแจที่เชื่อมต่อเครื่องมือกับแหล่งจ่ายไฟทุกครั้งหลังจากที่ทำงานเสร็จ
  5. รักษาความปลอดภัยของตนเองด้วยการใช้ clamp หรือคีมจับแทนมือขณะใช้งาน
  6. ตรวจสอบรอกไฟฟ้าทุกครั้งก่อนใช้งานว่ามีส่วนไหนชำรุดหรือไม่ หากมีส่วนที่ชำรุดควรเปลี่ยนหรือซ่อมทันที
  7. หลังจากที่ใช้งานเสร็จแล้วควรเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ในที่แห้งและปลอดภัยพ้นจากมือเด็ก
  8. ไม่ควรปล่อยให้รอกไฟฟ้าทำงานโดยที่ไม่มีคนคอยดูแล
  9. ในขณะที่ใช้งานรอกไฟฟ้าอยู่นั้น ห้ามให้เด็กหรือมีคนยืนอยู่ในบริเวณที่มีการทำงาน เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้
  10. ห้ามใช้รอกไฟฟ้าในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินกำลังยก ควรจะใช้งานรอกไฟฟ้าในการยกของที่มีน้ำหนักและกำลังยกในระดับความปลอดภัยที่ได้มีการกำหนดไว้

และนี่ก็คือคำเตือนสำหรับผู้ที่ใช้งานรอกไฟฟ้า แอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้า ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า  รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่