คุณสมบัติของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

คุณสมบัติของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

คุณสมบัติของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน การเลือกใช้งานเครนโรงงานแต่ละประเภทล้วนจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งาน รวมถึงความมั่นคงและความปลอยภัยในการใช้งานเครนโรงงาน โดยเครนโรงงานแบบตั้งเสายื่นแขนหมุนเป็นเครนโรงงานที่จะประกอบไปด้วยเสาหลัก อุปกรณ์การขับเคลื่อนแขนแกว่ง และรอกไฟฟ้า โดยเครนโรงงานประเภทนี้มีน้ำหนักเบาจึงสามารถทำการหมุนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีความเหมาะสมสำหรับการยกหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีระยะทางที่สั้นและยังสามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะได้เช่นกัน โดยสำหรับท่านใดที่กำลังให้ความสนใจกับเครนโรงงานประเภทนี้อยู่ วันนี้เรามีการนำข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของเครนโรงงานประเภทนี้มาฝากกับทุกท่าน หากท่านใดที่กำลังจะตัดสินใจในการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด รับรองได้เลยว่าจะได้ความรู้กลับไปอย่างมากมายแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  1. น้ำหนักที่สามารถใช้งานในการยกน้ำหนักของสิ่งของได้นั้น จะอยู่ที่ประมาณ 100 กิโลกรัมไปจนถึง 5 ตัน โดยส่วนใหญ่แล้วการนำเครนโรงงานประเภทนี้มาใช้งานมักจะทำเครนโรงงานให้เป็นแบบคานเดี่ยว
  2. ระยะความสูงในการของสิ่งของจากพื้นไปจนถึงระยะของตะขอเครนที่สูงที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ความสูงในการยกไม่เกิน 5 เมตร
  3. ระยะแขนยื่นเพื่อให้สามารถใช้งานรอกไฟฟ้าโดยสามารถทำการเลื่อนเข้าออกจากศูนย์กลางไปจนถึงปลายเสาได้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีระยะในการเลื่อนรอกไฟฟ้าได้ประมาณ 5 เมตร และสามารถรองรับแขนที่ยื่นออกไปได้ประมาณ 1 เมตร
  4. ระยะรัศมีของวนแขนหมุน เพื่อให้สามารถใช้งานเครนโรงงานได้ตามที่ต้องการ โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้งานในการหมุนอยู่ที่ 180, 270 และ 360 องศา จะต้องมีลิมิตสวิตช์เพื่อเป็นการตัดการทำงานและชุดกันชนเพื่อให้เครนโรงงานนั้นทำการหมุนย้อนกลับ และหากใช้งานแบบที่หมุนได้ 360 องศาจะไม่มีการตัดหยุดเองได้

ข้อควรระวังในการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  1. จะต้องมีความใส่ใจในเรื่องของการบำรุงรักษาเครนโรงงาน โดยจะต้องมีการซ่อมแซมและการบำรุงรักษาเครนโรงงานอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบเครนโรงงานเพื่อดูว่ามีความผิดปกติในการใช้งานหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากการใช้งานเครนโรงงาน
  2. ห้ามนำเครนโรงงานไปยกน้ำหนังของสิ่งของที่มากเกินกว่าพิกัดความปลอกภัยของเครนโรงงาน และห้ามยกสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่ชัดเจน
  3. การใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของไม่ควรตั้งสิ่งของให้อยู่ในลักษณะเอียง หรือเฉียง เพราะอาจจะทำให้เกิดการตกของวัตถุและจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้
  4. หากพบว่าเครนโรงงานนั้นมีความบกพร่อง หรือมีความเสียหายเกิดขึ้นให้หยุดใช้งานเครนโรงงานและรีบดำเนินการซ่อมเครนโรงงานอย่างทันที
  5. ทำการผูกมัดสิ่งของให้แน่นหนา และให้มีความสมดุล เพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนในระหว่างที่ดำเนินการเคลื่อนย้าย
  6. หากบริเวณที่ทำงานนั้นไม่มีแสงไฟ ทำให้ไม่สามารถมองเห็นวัตถุที่กำลังแขวนอยู่ ไม่สามารถดำเนินการยกสิ่งของได้อย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้

หากต้องการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้สิ่งที่สำคัญคือจะต้องมีการวางรางฐานที่มั่นคงเพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของเครนโรงงานและเภทนี้ให้ได้อย่างแข็งแรง เมื่อมีการใช้งานในการยกน้ำหนักที่ปลายแขน โครงสร้างของเครนโรงงานจะเกิดแรงกดและแรงถอน เพื่อให้สามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างปลอดภัยจึงจะต้องมีการจัดเตรียมโรงงานเอาไว้อย่างเหมาะสม หากสนใจต้องการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้ต้องรีบมาใช้บริการกับสยามคิโต้เท่านั้น เพราะทางเรามีผู้เชี่ยวชาญที่จะให้บริการกับทุกท่านอย่างเต็มที่ โดยรับรองได้เลยว่าจะมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากอย่างแน่นอน โดยสยามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเครน ซ่อมเครน อบรมเครน ตรวจสอบเครน โดยทางเราจะให้บริการกับทุกท่านอย่างสุดความสามารถอย่างแน่นอน รับประกันได้เลยว่าทุกท่านจะต้องมีความสุขที่ได้มาใช้บริการกับทางเรา หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือมีความสนใจที่จะใช้บริการสามารถติดต่อกันเข้ามาได้เลยที่ช่องทาง

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ติดต่อ เครนโรงงาน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่