ทำความรู้จักกับ Grab Crane

ทำความรู้จักกับ Grab Crane

ทำความรู้จักกับ Grab Crane อย่างที่รู้กันว่าเครนโรงงานนั้นมีหลายประเภท ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการที่จะนำมาใช้งาน ซึ่งเครนโรงงานที่จะพามาทำความรู้จักกันในวันนี้ก็คือ แกร๊บเครน (Grab Crane) ซึ่งเป็นเครนโรงงานที่หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่ได้รู้จักกันมากเท่าไหร่ โดยวันนี้ไม่ต้องกังวลเพราะจะได้รู้จักกับแกร๊บเครนอย่างแน่นอน โดยจะพามาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานกับงานประเภทไหน และสามารถยกน้ำหนักได้เท่าไหร่ เพื่อให้โรงงานทีมีความต้องการ หรือมองหาเครนโรงงานประเภทอื่น ๆ มาใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรม

แกร็บเครน (Grab Crane)

แกร๊บเครน (Grab Crane) เป็นเครนโรงงานที่เหมาะสำหรับใช้งานในด้านของการคีบวัสดุที่เป็นลักษณะฝอย ได้แก่ เศษเหล็ก, เศษขยะ, เศษพลาสติก ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย โดยเครนโรงงานประเภทนี้จะมีตัวคีบจับที่เป็นลักษณะเด่นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตัวคีบจับจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับเปลือกหอย และมีหลายกลีบ โดยจะมีการอาศัยการเปิดปิดของตัวกลีบเพื่อใช้ในการคีบจับวัสดุทั้งหลาย ส่วนใหญ่แล้วเครนโรงงานประเภทนี้จะใช้งานภายในโรงงานสีทราย เหมืองถ่านหิน หรือการหยิบจับวัสดุที่มีขนาดเล็กจำนวนมาก เช่น ทราย กรวด หิน นอกจากนี้ยังสามารถนำเครนโรงงานไปใช้งานในโรงไม้ได้อีกด้วย หรือสามารถใช้งานในการคว้าก้อนฟางได้

ลักษณะของแกร๊บเครน (Grab Crane)

แกร๊บเครนสามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 5 ตัน – 20 ตัน โดยมีความสามารถในการใช้งานทางด้านของการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของเสียภายในบ้าน ขยะ เศษเหล็ก การหยิบสิ่งของจากการขุดหรือภายในหลุม ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้มีลักษณะการออกแบบที่เป็นมาอย่างเรียบง่าย มีอุปกรณ์คว้านเป็นแบบสี่เชือกพร้อมดรัมคู่ ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน สามารถหยิบจับวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพราะมีการออกแบบมาให้สามารถหยิบจับวัสดุที่มีขนาดเล็กได้ สามารถใช้งานได้ทั้งภายในโรงงาน หรือในบริเวณพื้นที่โล่งแจ้ง

ก่อนจะนำเครนโรงงานชนิดใดก็ตามจะต้องทำการศึกษาเครนโรงงานให้ดีก่อน เพราะจะต้องดูด้วยว่าเครนโรงงานที่ได้มีการเลือกนำมาใช้งานนั้นมีความเหมาะสมกับงานหรือไม่ นอกจากนี้จะต้องดูว่าเครนโรงงานเครื่องนั้นสามารถยกน้ำหนักได้อยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งไม่ควรจะนำเครนโรงงานมาใช้งานในการยกสิ่งของแบบผิดประเภท หรือยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเกินพิกัด หากมีความสนใจในการใช้งานเครนโรงงาน สยามคิโต้พร้อมให้บริการทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน ทดสอบเครน ตรวจสอบเครน หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่ช่องทางนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่