ทำไมจึงไม่ควรใช้งานรอกไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ทำไมจึงไม่ควรใช้งานรอกไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ทำไมจึงไม่ควรใช้งานรอกไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน อย่างที่รู้กันว่าการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้เกิดอันตายได้ ดังนั้นควรที่จะพักการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากการใช้งาน ซึ่งวันนี้ทางเราจะพามาทำความเข้าใจกันว่าทำไมจึงไม่ควรที่จะใช้รอกโซ่ไฟฟ้าเป็นเวลานาน หากลองทำความเข้าใจดูแล้วจะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าความปลอดภัยนั้นถือว่าเป็นสิ่งแรกที่จะต้องคำนึงถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ลองมาดูกันว่าเหตุผลที่ไม่ควรใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นเวลานานนั้นเพราะอะไร

หากมีการใช้งานรอกไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ต่อให้มีรอกไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีมากขนาดไหนก็ไม่สามารถทำงานได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงอย่างแน่นอน โดยจะต้องเว้นระยะเวลาเพื่อให้พักการใช้งานรอกไฟฟ้าบ้าง ซึ่งผลกระทบที่ใหญ่มากสำหรับการใช้งานรอกไฟฟ้าเป็นเวลานานอาจจะทำให้มอเตอร์ไหม้ได้ และที่สำคัญคือมอเตอร์เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการใช้งานรอกไฟฟ้า โดยมอเตอร์จะเป็นกำลังหลักในการยกและรับแรงดันมากที่สุด หากได้รับความร้อนที่มีจำนวนมากจนเกินไปก็จะทำให้เกิดการเผาไหม้และจะทำให้มอเตอร์ของรอกไฟฟ้าได้ โดยหากต้องการใช้งานรอกไฟฟ้ามากกว่าสองตัวขึ้นไป โดยมีการใช้งานแบบสลับกันทำงานก็จะทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างมากขึ้น แม้จะมีการเสียเงินค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นแต่ก็ยังจะช่วยทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะช่วยในการลดการสึกหรอของรอกไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน

ข้อควรระวังในการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้า

  1. เมื่อทำการยกสิ่งของขึ้น ไม่ควรมีผู้คนอยู่ในบริเวณรอบ ๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายหากเกิดเหตุการณ์ผิดพลาดที่จะมีของตกลงมา ซึ่งจะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้
  2. ควรจะมีการต่อสายดินให้มีความน่าเชื่อถือ และจะเป็นการป้องกันการเกิดไฟฟ้าช็อต
  3. หากพบว่ารอกโซ่ไฟฟ้ามีรอยแตก หรือรอยร้าว ห้ามนำไปใช้งานอย่างเด็ดขาด หรือหากมีการส่งเสียงผิดปกติหรือหากทำให้มีความเร็วผิดปกติในการทำงาน หรือมีความล้มเหลวในการใช้งาน ควรจะหยุดในงานรอกโซ่ไฟฟ้าโดยทันที
  4. หากมีอุณหภูมิแวดล้มที่ต่ำกว่า -10 องศา โหลดสุดท้ายจะต้องไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของโหลดพิกัดของรอกไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟจะต้องไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90 ของแรงดันไฟฟ้าที่กำหนด
  5. หลังจากมีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าจะต้องมีการทำความสะอาด และต้องทำการเคลือบโซ่เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสนิม และควรจะเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าเอาไว้ในพื้นที่แห้ง เพื่อให้รอกโซ่ไฟฟ้าไม่เกิดสนิมและไม่ทำให้เกิดความเสียหาย
  6. การบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้าจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีความรู้ในเกี่ยวกับรอกโซ่ไฟฟ้าเข้ามาถอดชิ้นส่วนของรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างเด็ดขาด
  7. หลังจากที่ได้ทำความสะอาดรอกโซ่ไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ควรจะต้องทำการทดสอบรอกโซ่ไฟฟ้าเพื่อดูว่าสามารถใช้งานได้อย่างปกติ และมีความแข็งแรงมากพอที่จะนำมาใช้งานได้ในครั้งถัดไป

จะเห็นได้เลยว่ารอกโซ่ไฟฟ้าเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องบำรุงรักษาเอาไว้ให้เป็นอย่างดี ซึ่งการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้ หากท่านใดที่กำลังมองหารอกโซ่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและมีราคาที่ถูก สยามคิโต้จะเป็นทางเลือกให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน เพราะทางเรามีรอกหลากหลายชนิดให้ทุกท่านได้มากเลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นรอกไฟฟ้า รอกโซ่ไฟฟ้า รอกมือสาว และรอกสลิงไฟฟ้า รอกไฟฟ้าของสยามคิโต้ทุกตัวจะมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับนำไปใช้งานได้ทุกประเภทอย่างแน่นอน หากท่านกำลังมองหารอกโซ่ไฟฟ้าคุณภาพดีต้องสยามคิโต้เท่านั้น หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่