ประเภทของเครนที่ใช้งานในการยกสิ่งของ

ประเภทของเครนที่ใช้งานในการยกสิ่งของ

ประเภทของเครนที่ใช้งานในการยกสิ่งของ มาดูประเภทของเครนโรงงานที่ใช้งานในการยกของกัน มาดูว่าจะมีเครนประเภทอะไรบ้าง เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานเครนโรงงานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม โดยเครนโรงงานจะเป็นเครื่องจักรที่ทางโรงงานอุตสาหกรรมได้มีการนำมาใช้งานเพื่อให้สามารถเคลื่อนที่สิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมากได้ภายในเวลาอันสั้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของอีกด้วย เพราะสิ่งของบางอย่างไม่สามารถใช้แรงงานคนในการเคลื่อนย้ายได้ หรืออาจจะเคลื่อนย้ายได้ยาก และเป็นสิ่งที่ทำให้เสียเวลา ดังนั้น โรงงานอุตสาหกรรมที่จะต้องมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะก็มีความเหมาะสมที่จะมีการนำเครนโรงงานมาใช้งาน

ประเภทของเครนโรงงานที่ใช้งานในการยกของ

  1. เครนรูปแบบตีนตะขาบ เครนโรงงานที่ใช้งานในการยกของที่มีรูปแบบนี้จะมีจุดเด่นที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือการที่มีล้อรถมีขนาดยาว ทรงรี และมีส่วนของบูมสานทับอีกหนึ่งชั้น เมื่อมีการเคลื่อนย้ายเครนก็จะมีลักษณะคล้ายกับตีนตะขาบ ซึ่งเหมาะสำหรับงานที่ต้องการบดพื้นหรืออัดพื้น โดยเครนโรงงานชนิดนี้สามารถดีดจากหลุมได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรที่จะนำเครนโรงงานชนิดนี้ไปทำการวิ่งเคลื่อนที่ในระยะไกล เพราะเครนโรงงานอาจจะเสียหายได้ง่าย
  2. เครนราฟเตอเรน เครนโรงงานแบบนี้จะอยู่ในลักษณะที่มีล้อเป็นยาง เหมาะกับงานที่ต้องใช้งานในพื้นที่ขรุขระ ซึ่งเป็นเครนโรงงานที่สามารถใช้งานผ่านพื้นที่ที่เป็นหลุมได้อย่างง่ายดาย สามารถทำงานได้อย่างหนักหน่วง มีความทนแข็งแรง และยังสามารถขับเคลื่อนที่ได้ในระยะไกล
  3. ทรัคเครน เป็นเครนโรงงานชนิดที่จะต้องมีการอาศัยรถบรรทุกในการขนเครนโรงงานเอาไว้ ส่วนล้อจะเป็นล้อยาง สามารถวิ่งได้โดยมีความเร็วสูง นิดจาดนี้ยังมีความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ไปในทิศทางต่าง ๆ แต่เครนโรงงานประเภทนี้สามารถใช้งานได้ภายในพื้นที่ที่ได้ผ่านการอัดถนนมาเรียบร้อยแล้ว
  4. เครนแบบใหญ่ เป็นเครนโรงงานที่ถือได้ว่าเป็นการรวบรวมคุณสมบัติของเครนโรงงานชนิดต่าง ๆ มารวมกันเพื่อให้สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานภายในพื้นที่ขรุขระได้ และยังสามารถใช้งานได้อย่างทนทาน ถือได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียวแต่จะมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเมื่อต้องการบังคับให้เลี้ยวในทางที่แคบ จะสามารถทำการบังคับให้เลี้ยวได้ยากมาก
  5. เครนรถบรรทุก เป็นเครนโรงงานที่อยู่บนรถบรรทุก เช่น รถหกล้อ หรือรถสิบล้อ จากนั้นนำเครนโรงงานติดตั้งลงไป และถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่ได้รับความนิยมสูงมากอีกด้วย มีราคาที่ไม่สูงมาก และสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว
  6. เครนโรงงานอุตสาหกรรม เป็นเครนโรงงานที่มีความเหมาะในการใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นเครนโรงงานที่ใช้งานในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมาก เช่น น้ำหนักอยู่ที่ 5 ตัน 10 ตัน โดยเครนโรงงานจะมีให้เลือกหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทก็จะใช้งานในคนละแบบ หากต้องการใช้งานเครนโรงงานก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับงานที่ต้องการใช้งานอีกด้วย

หลังจากที่ได้เรียนรู้กันเรียบร้อยแล้วว่าเครนโรงงานแต่ละชนิดนั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามควรศึกษาเกี่ยวกับเครนโรงงานประเภทที่ต้องการนำมาใช้งานให้ดี เพราะหากใช้งานเครนโรงงานผิดประเภทก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ เมื่อคิดถึงเรื่องเครนโรงงานให้คิดถึงสยามคิโต้ เราพร้อมที่จะให้บริการในเรื่องของเครนโรงงานไม่ว่าจะเป็น ติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน รวมไปถึงตรวจสอบเครน ทดสอบเครน ถือว่าให้บริการครบจบในที่เดียวเลย หากต้องการใช้บริการหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่