ประเภทของเครนโรงงานแบบยื่นแขนหมุน

 

ประเภทของเครนโรงงานแบบยื่นแขนหมุน

ประเภทของเครนโรงงานแบบยื่นแขนหมุน การใช้งานเครนโรงงานภายในโรงงานอุตสาหกรรมถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ และเครนโรงงานนั้นก็มีมากมายหลากหลายประเภทเช่นกัน ด้วยเครนโรงงานที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันทำให้ต้องมองดูว่ามีการใช้งานแบบใด และเครนโรงงานประเภทใดที่มีความเหมาะสมสำหรับใช้กับงานนั้น ดังนั้น การเลือกใช้งานเครนโรงงานถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหากนำเครนโรงงานมาใช้งานกับลักษณะที่ไม่มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียมากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ และการก่อให้เกิดอันตรายจากการใช้งานเครนโรงงานได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับประเภทของเครนโรงงานแบบยื่นแขนหมุน โดยจะมีเครนโรงงานแบบไหนบ้างและมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด อย่ารอช้ารีบตามมารับชมกันได้เลย

เครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  1. เครนตั้งเสาหมุนแบบคงที่ เครนโรงงานประเภทนี้มีความสามารถในการยกสิ่งของได้สูงสุดถึง 10 ตัน โดยจะมีความยาวของเสาที่สูงสุดคือ 10 เมตร นอกจากนี้เครนโรงงานประเภทนี้สามารถออกแบบและปรับแต่งได้ตามความต้องการ หากต้องการใช้งานแบบคานเท้าแขนต่ำก็จะทำให้มีความสูงในการยกสิ่งของมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับที่จะใช้งานแบบซ้ำ ๆ หรือมีการใช้งานหนัก ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้สามารถยกสิ่งของได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน มีความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมทั้งมีข้อดีมากมายในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะหากเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีพื้นที่ในการใช้งานเครนโรงงานเยอะ นอกจากนี้ยังสามารถหมุนได้ 360 องศา และทำการยกโดยการใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
  2. เครนตั้งเสาหมุนแบบเคลื่อนที่ได้ เครนโรงงานประเภทนี้จะใช้เครนยกพื้นแบบสาโดยจะมีการยึดตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้มีความสะดวกในการเคลื่อนย้าย และสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับใช้งานในสถานการณ์ที่จะต้องทำการเปลี่ยนสถานที่ในการใช้งานเครนโรงงานบ่อย ๆ โดยเครนโรงงานสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย แต่เครนโรงงานประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีการยกน้ำหนักที่ไม่มากนัก หรือต้องการใช้งานเครนโรงงานแบบครั้งคราว โดยน้ำหนักสูงสุดที่สามารถทำการยกสิ่งของได้คือ 1000 กิโลกรัม และมีความยาวของแขนสูงสุดคือ 4 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา ในส่วนฐานของเครนโรงงานจะมีล้อบังคับทำให้มีความแข็งแรงสูง และไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อพื้นของโรงงานอย่างแน่นอน

เครนติดผนังยื่นแขนหมุน

เครนโรงงานแบบติดผนังยื่นแขนหมุนเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่เฉพาะจุด โดยมีการใช้เสาของอาคารโรงงานเป็นตัวยึดสำหรับโครงสร้างของเครนโรงงานเพื่อให้แขนของเครนโรงงานสามารถหมุนได้ แน่นอนว่าเครนโรงงานประเภทนี้จะไม่สามารถหมุนได้ถึง 360 องศา เนื่องจากจะส่งผลต่ออาคารของโรงงานอุตสาหกรรมได้ ซึ่งหากใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้จะมีความเหมาะสมในการใช้งานคือสามารถหมุนได้ที่ 180 และ 270 องศา โดยจะมีการใช้งานที่ติดกับเสาของโรงงาน และอาจจะใช้ในการยกสิ่งของเพื่อให้ใช้งานด้วยเครนโรงงานประเภทอื่นต่อไป ถือว่าเป็นการส่งไม้ต่อให้กับเครนโรงงานประเภทอื่น นอกจากนี้หากต้องการติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้เสาของโรงงานจะต้องมีความแข็งแรง ไม่มีความอ่อนตัว และจะต้องผ่านการตรวจสอบเป็นอย่างดีว่ามีความเหมาะสมที่จะติดตั้งเครนโรงงานประเภทนี้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเห็นได้ว่าเครนโรงงานทั้งสองชนิดนั้น มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการยกสิ่งของหรือการติดตั้งเครนโรงงาน ถือได้ว่าหากต้องการใช้งานเครนโรงงานก็อย่าลืมคำนึงถึงความสามารถของเครนโรงงานกับลักษณะงานที่ต้องการใช้งานเครนโรงงานอีกด้วย สยามคิโต้ผู้ให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานแบบครบครัน ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน ซ่อมเครน อบรมเครน ตรวจสอบเครน ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการกับลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถ โดยสามารถมั่นใจได้อย่างแน่นอนเลยว่าทุกท่านจะได้รับการให้บริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน หากท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือหากสนใจต้องการใช้บริการกับทางเราสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ติดต่อ เครนโรงงาน

 

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่