ปัจจัยสำคัญที่ควรรู้ก่อนติดตั้งเครนโรงงาน

ปัจจัยสำคัญที่ควรรู้ก่อนติดตั้งเครนโรงงาน

ปัจจัยสำคัญที่ควรรู้ก่อนติดตั้งเครนโรงงาน เมื่อโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีความต้องการจะใช้งานเครนโรงงาน และจะทำการติดตั้งเครนโรงงาน จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับปัจจัยสำคัญในการติดตั้งเครนโรงงาน ก่อนที่จะทำการติดตั้งเครนโรงงานก่อน เพราะหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งเครนโรงงานก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับคนที่มีหน้าที่เกี่ยวกับเครนโรงงานได้ โดยวันนี้สยามคิโต้จะพามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยสำคัญที่จะต้องรู้ก่อนทำการติดตั้งเครนโรงงานมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ปัจจัยสำคัญในการติดตั้งเครนโรงงาน

  1. ส่วนประกอบของเครนโรงงาน จะมีส่วนที่ต้องใช้ในการยกน้ำหนัก ซึ่งจะประกอบด้วย ลวดสลิง รอก และมอเตอร์ จะต้องใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน
  2. คานรับน้ำหนักของเครนโรงงาน เป็นโครงสร้างเหล็กที่จะมีความยาวตามแนวขวางของอาคาร ซึ่งคานของเครนโรงงานจะต้องสามารถรับน้ำหนักของรอกไฟฟ้าเพื่อใช้ในการยกสิ่งของได้
  3. เครนโรงงาน เป็นเครนที่ใช้งานในพื้นที่ภายในโรงงานอุตสาหกรรม โดยจะใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งหมด 6 ทิศทาง และมีเครนหลายประเภท โดยจะต้องใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทของงาน
  4. เครนโรงงานรางเดี่ยว ใช้ในการยกน้ำหนักสิ่งของที่ไม่มาก เพราะโครงสร้างเครนโรงงานมีน้ำหนักเบา ก่อนติดตั้งเครนโรงงานต้องดูว่ามีพื้นที่เหมาะสมในการติดตั้งเครนโรงงานหรือไม่ โดยจะต้องใช้พื้นที่ที่มีความสูงไม่มากนัก และต้องติดตั้งรอกไฟฟ้าไว้ที่ใต้รางวิ่ง
  5. เครนโรงงานรางคู่ จะมีการติดตั้งรอกไฟฟ้าไว้ด้านบนระหว่างคานสองตัว ซึ่งมีความเหมาะสมในการยกน้ำหนักที่มีน้ำหนักเยอะ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
  6. เครนโรงงานสนามขาสูง 2 ข้าง และเครนโรงงานสนามขาสูงข้างเดียว จะใช้งานในโรงงานที่ไม่ได้มีการเตรียมโครงสร้างของเสาไว้สำหรับติดตั้งเครน หรือสามารถนำไปใช้งานได้ในบริเวณกลางแจ้ง
  7. เครนโรงงานแขนหมุน เป็นเครนโรงงานที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ส่วนใหญ่จะใช้งานในการยกสิ่งของในบริเวณรอบวงรัศมี มีทั้งหมด 2 ประเภท คือ เครนโรงงานตั้งเสายื่นแขนหมุน และเครนโรงงานติดผนังยื่นแขนหมุน

หลังจากอ่านบทความนี้กันไปแล้วก็คงจะได้ความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานกันมากขึ้นแล้ว ควรจะดูให้ดีก่อนว่าโรงงานมีความเหมาะสมที่จะติดตั้งเครนโรงงานประเภทอะไร และสิ่งของที่จะใช้งานในการยกน้ำหนักควรใช้งานเครนโรงงานประเภทอะไร สยามคิโต้ให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นติดตั้งเครน ซ่อมเครน อบรมเครน หากใครที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือมีความสนใจที่จะใช้บริการกับสยามคิโต้ สามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่