รอกมือสาวนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

รอกมือสาวนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

รอกมือสาวนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง รอกมือสาวนี้เป็นรอกที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ใช้แรงดึงจากคนแทน แต่สามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักได้มากพอสมควร และยังมีราคาถูกกว่ารอกไฟฟ้าอีกด้วย ดังนั้นรอกมือสาวนี้จึงเหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหารอกที่คุณภาพดี ราคาถูก วันนี้แอดมินก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรอกมือสาวมาให้ทุกคนได้ศึกษาและนำไปพิจารณากันค่ะ

 

 

รอกมือสาว

รอกมือสาวนั้นถูกผลิตขึ้นมาจากเหล็กเกรดพรีเมียมที่มีความทนทานสูง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน โดยส่วนประกอบของรอกมือสาวนั้นสามารถแบ่งออกได้ 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ โซ่ กลไกการยก และตะขอ รอกมือสาวมีห่วงโซ่ 2 ห่วง คือ โซ่มือและโซ่ยก โซ่มือตั้งอยู่บนล้อที่อยู่ในกลไกการยกต้องดึงด้วยมือเพื่อยกวัตถุขึ้น โซ่ยกจะทำการวนกลไกการยกวัตถุขึ้นลง ส่วนที่ปลายโซ่จะมีตะขอเกี่ยว นอกจากนี้ยังมือตะขอเกี่ยวที่ด้านบนของตัวรอกมือสาวเพื่อยึดรอกกับขายึดเพดาน

รอกมือสาวนี้เหมาะกับงานลิฟต์บรรทุก ลิฟต์ขนส่งสิ่งของ  และเหมาะกับการใช้งานเป็นครั้งคราวหรือในพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้า เนื่องจากรอกชนิดนี้ใช้แรงดึงจากมือ โดยทั่วไปแล้วรอกมือสาวจะมีความสามารถในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักจำกัดที่ 6 ตัน และความสูงจำกัดที่ 6 เมตร รอกมือสาวนี้สามารถใช้งานได้โดยการใช้คันโยกที่ลดแรงกระทำ หรือเลื่อนโซ่ไปในทิศทางเดียวกันหรือทิศทางตรงข้าม ส่วนข้อดีของรอกมือสาวก็คือ มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้พกพาได้สะดวก

ข้อดีของรอกมือสาว

  • ขนาดเท่าฝ่ามือ กะทัดรัด และน้ำหนักเบา
  • พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ 
  • ใช้งานง่ายและนุ่มนวลด้วยแรงดึงน้อย 
  • ติดตั้งง่าย
  • เส้นผ่านศูนย์กลางภายในของตะขอที่กว้าง 
  • ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
  • สามารถทำงานได้ในพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้า

ข้อเสียของรอกมือสาว

  • การทำงานค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับรอกไฟฟ้า
  • มีข้อกำหนดพิเศษสำหรับพื้นที่ติดตั้ง

และนี่ก็คือบทความเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของรอกมือสาว แอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอก ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า  รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่