ลักษณะเด่นของเครนสนามขาสูงเป็นอย่างไร

ลักษณะเด่นของเครนสนามขาสูงเป็นอย่างไร

ลักษณะเด่นของเครนสนามขาสูงเป็นอย่างไร โรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการนำเครนโรงงานไปใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมาก อย่าลืมทำการศึกษาเกี่ยวกับเครนโรงงานแต่ละประเภทให้ดี เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานเครนโรงงานได้อย่างถูกต้อง สำหรับในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักเกี่ยวกับเครนสนามขาสูง โดยจะมาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้มีลักษณะเด่นเป็นอย่างไรบ้าง และสามารถนำมาใช้งานกับอะไรได้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการประกอบการตัดสินใจหากท่านใดที่กำลังมองหาเครนโรงงานอยู่

เครนสนามขาสูง 2 ข้าง แบบคานเดี่ยว

เครนโรงงานประเภทนี้มีความเหมาะสมที่จะนำมาติดตั้งในบริเวณพื้นที่โล่งแจ้ง และอยู่ใต้หลังตาโรงงาน โดยเครนโรงงานประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้ในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่มากนัก โดยมีความกว้างในการใช้งานเครนโรงงานตั้งแต่ 6 ถึง 20 เมตร และสามารถทำการยกน้ำหนักของสิ่งของได้อยู่ที่ 0.1 ตัน ถึง 12.5 ตัน โดยเครนโรงงานประเภทนี้ยังไม่ได้เป็นที่นิยมในการใช้งานมากนัก เพราะไม่มีความสะดวกเท่าที่ควรเมื่อเปรียบเทียบกับเครนเหนือศีรษะ เนื่องจากมีชุดขาเครนโรงงานที่วางอยู่บนพื้นทำให้กินพื้นที่ในการใช้งานทั้งสองด้านของโรงงาน ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้เหมาะสำหรับโรงงานที่ไม่ได้มีการเตรียมโครงสร้างเสาที่แข็งแรงเอาไว้เพื่อรองรับน้ำหนักของเครนโรงงาน แต่จะต้องมีพื้นที่มีความแข็งแรงมากเพราะจะต้องมีการใช้น้ำหนักที่กดลงบนพื้นหนักมาก

เครนสนามขาสูง 2 ข้าง แบบคานคู่

เครนโรงงานประเภทนี้เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ในที่กลางแจ้ง โดยเป็นเครนโรงงานที่มีความเหมาะสมกับโรงงานที่ต้องการยกน้ำหนักสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก โดยมีความกว้างในการใช้งานตั้งแต่ 10 ถึง 30 เมตร และสามารถทำการยกน้ำหนักสิ่งของได้ตั้งแต่ 5 ตัน ถึง 50 ตัน โดยเครนโรงงานประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นที่นิยมในการใช้งานมาก เพราะเครนโรงงานประเภทนี้สามารถทำงานได้ในพื้นที่กลางแจ้ง เหมาะสำหรับงานที่ทำงานในภูมิอากาศของประเทศไทย ซึ่งการนำเครนโรงงานประเภทนี้มาใช้งานถือได้ว่าเป็นการประหยัดเงินได้จำนวนมาก เพราะไม่ต้องทำการลงทุนสร้างตัวอาคารโรงงานเพื่อมาปกคลุมสินค้า

สิ่งสำคัญในการใช้งานเครนสนามขาสูงสองข้าง

 1. แบบคานเดี่ยว
  • ไม่ควรทำความกว้างของชุดคานเครนเกินกว่า 20 เมตร
  • ไม่ควรยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินกว่า 5 ตัน
  • ไม่ควรใช้ความเร็ววิ่งตามแนวยาวเกินกว่า 25 เมตร/นาที
 2. แบบคานคู่
  • สามารถทำความกว้างในการใช้งานเครนโรงงานได้มากถึง 40 เมตร
  • มีแขนที่สามารถรับน้ำหนักยื่นออกได้ถึง 8 เมตร
  • สามารถยกน้ำหนักของสิ่งของได้มากกว่า 200 ตัน
  • สามารถยกสิ่งของได้มีความสูงมากกว่า 20 เมตร

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครนโรงงานอยู่ในตอนนี้ เครนโรงงานสนามขาสูงก็ถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว สิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงมากที่สุดนั่นก็คือความเหมาะสมในการใช้งานเครนโรงงานแต่ละประเภท ควรจะมีการเลือกใช้งานเครนโรงงานให้เหมาะสมกับงานจะได้มีความปลอดภัยในการใช้งาน และยังสามารถทำให้งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากท่านใดที่มีความสนใจต้องการใช้งานเครนโรงงาน ทั้งในส่วนของ ติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน ตรวจสอบเครน ทางเรายินดีให้บริการทุกท่าน ซึ่งหากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่