ลักษณะและคุณสมบัติของเครนติดผนังยื่นแขนยก

ลักษณะและคุณสมบัติของเครนติดผนังยื่นแขนยก

ลักษณะและคุณสมบัติของเครนติดผนังยื่นแขนยก ในการใช้งานเครนโรงงานแต่ละชนิดจะต้องทำการศึกษาให้ดีก่อนว่า เครนโรงงานแต่ละประเภทมีความสามารถในการใช้งานในด้านอะไรบ้าง ควรจะต้องใช้งานเครนโรงงานให้มีความเหมาะสมกับงาน เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และนอกจากนี้ยังต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานเป็นหลัก ซึ่งในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับเครนติดผนังยื่นแขนยก ลองมาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้มีความเหมาะสมกับการใช้งานลักษณะใดบ้าง และเครนโรงงานประเภทนี้มีคุณสมบัติอย่างไร

เครนติดผนังยื่นแขนยก (Well Travelling Crane)

เครนโรงงานประเภทนี้มีความเหมาะสมในการใช้งานสำหรับงานประเภทยกวัตถุดิบหรือสินค้าตามความยาวตลอดแนวด้านผนังของอาคารโรงงาน โดยเครนโรงงานประเภทนี้สามารถทำงานได้โดยเฉพาะบริเวณเสาที่ได้มีการยึดติดเอาไว้เท่านั้น และมีชุดขาเครนโรงงาน 3 ขา 6 ล้อ โดยจะวิ่งอยู่บนรางเครน 2 ชั้น ซึ่งขาของเครนโรงงานทั้งหมดจะถูกติดตั้งเอาไว้ที่รางวิ่งทั้ง 2 ชั้น ซึ่งจะติดตั้งกับเสาข้างผนังของโรงงาน และชุดคานเครนโรงงานจะยื่นตัวออกมาเพื่อใช้งานในการยกสินค้า โดยการยกสินค้าหรือการเคลื่อนย้ายสินค้าจะต้องใช้ในแนวทางตลอดแนวด้านข้างของโรงงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก แต่ยังไม่เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย เนื่องจากไม่ได้มีการออกแบบโรงงานเอาไว้เพื่อให้สามารถรองรับเครนโรงงานประเภทนี้ได้

เครนติดผนังยื่นแขนยก มีทั้งประเภทเครนโรงงานแบบคานเดี่ยว และเครนโรงงานแบบคานคู่ โดยที่สามารถทำให้เครนโรงงานวิ่งได้ทั้งหมด 2 ระดับ โดยมีการวางเครนเหรือศีรษะวิ่งที่รางด้านบนส่วนเครนติดผนังยื่นแขนยกวางไว้ด้านล่าง ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้สามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักได้ไม่มากนัก ซึ่งสามารถยกน้ำหนักได้อยู่ที่ 1 ถึง 5 ตัน โดยจะมีแขนที่ยื่นออกมาจากรางวิ่งเพื่อทำการยกวัตถุไม่เกิน 6 เมตร และความเร็วในการวิ่งไม่ควรเกิน 20 เมตร/นาที และควรใช้อินเวอร์เตอร์ในการควบคุมการออกและหยุดตัวของเครนโรงงาน เพราะการวิ่งในความเร็วที่มากจนเกินไป หรือการหยุดตัวอย่างรุนแรงอาจจะทำให้เป็นอันตรายแก่โครงสร้างของเครนโรงงานได้ ซึ่งจะทำให้เกินอันตรายกับผู้ที่ใช้งานเครนโรงงาน

เพียงเท่านี้ก็ได้รู้กันแล้วว่าเครนโรงงานติดผนังยื่นแขนยกมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับใช้งานกับประเภทใดบ้าง นอกจากนี้ยังจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และหากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน ทางเราสยามคิโต้ยินดีให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงาน ทั้งในเรื่องของติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน ตรวจสอบเครน ทางเราจะให้บริการกับลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถ โดยทุกท่านสามารถมั่นใจกันได้เลยว่าจะได้รับการให้บริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน โดยมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเป็นผู้กำกับดูแล หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือมีความสนใจที่จะใช้บริการสามารถติดต่อได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่