วิธีการบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้นาน

วิธีการบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้นาน

วิธีการบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้นาน หากมีความต้องการที่จะนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งาน มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการบำรุงรักษาเพื่อให้รอกโซ่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และนอกจากนี้ยังเป็นการรักษาคุณภาพของรอกโซ่ไฟฟ้าให้มีคุณภาพดี และมีความพร้อมที่จะนำมาใช้งานอยู่เสอ หากใครที่ยังไม่รู้ว่าวิธีการดูแลรักษารอกโซ่ไฟฟ้าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ในวันนี้สยามคิโต้มีคำตอบมาให้ลูกค้าทุก ๆ ท่าน วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดความรู้เกี่ยวกับรอกโซ่ไฟฟ้าสามารถเข้ามาดูกันได้เลยที่นี่

รอกโซ่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการยกสิ่งของ และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย มีความสะดวกเพราะมีขนาดเล็ก เพื่อให้การทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้าสามารถเป็นไปได้อย่างราบรื่น สามารถทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าได้อย่างยาวนานและมีคุณภาพดีเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานได้ จึงต้องมีการนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาทำการบำรุงดูแลรักษาเป็นอย่างดีเพื่อให้รอกโซ่ไฟฟ้ามีคุณภาพในการทำงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

  1. การบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้จะต้องมีความถี่ตามการใช้งานจริง เพราะหากใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าที่มีความเก่ามากและมีความสกปรกมากก็อาจจะต้องมีการบำรุงรักษาที่มากยิ่งขึ้น หากรอกโซ่ไฟฟ้าใหม่มีการสึกหรอเพียงเล็กน้อยหรือมีสิ่งสกปรกติดอยู่บ้างเล็กน้อยก็จะต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาตามปกติ การที่เราทำการดูแลรักษารอกโซ่ไฟฟ้ามากจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อโซ่ได้เช่นกัน ซึ่งสามารถใช้ผ้าแห้งในการเช็ดทำความสะอาด หลังจากนั้นสามารถนำรอกโซ่ไฟฟ้าไปวางจัดเก็บไว้ได้ในพื้นที่แห้งและมีอากาศถ่ายเท
  2. หลักจากมีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้ามากถึง 500 ชั่วโมง จะต้องตรวจสอบดูว่าน้ำมันในประปุกเกียร์มีเพียงพอหรือไม่ จะต้องทำการตรวจสอบน้ำในหล่อลื่นของรอกโซ่ไฟฟ้าตั้งแต่เดือนที่สาม และเติมน้ำมันเชื้อเพลิงในกระปุกเกียร์ทันที
  3. โซ่ของรอกโซ่ไฟฟ้าจะต้องมีการหล่อลื่นด้วยน้ำมัน หากไม่ได้มีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าบ่อยก็อาจจะทำให้เกิดสนิมได้เช่นกัน มีความจำเป็นที่จะต้องมีการทำความสะอาดรอกอย่างสม่ำเสมอ
  4. รอกโซ่ไฟฟ้ามีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำการเติมน้ำมันหล่อลื่น เพื่อให้เป็นการลดแรงเสียดทานและการเกิดสนิมขึ้นเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของรอก
  5. หากมีการนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งานภายนอกอาคารจะต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันฝน เพื่อไม่ให้น้ำเข้าไปในอุปกรณ์ยก เก็บชิ้นส่วนของรอกโซ่ไฟฟ้าให้แห้งเสมอ หลังจากที่ได้นำรอกมาใช้งานจะต้องทำการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายรอกโดยทันทีเพื่อเป็นการรักษาประสิทธิภาพของรอก

เมื่อได้มีการนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของภายในโรงงานอุตสาหกรรม แน่นอนอยู่แล้วว่าไม่ว่าใคร ๆ ก็มีความต้องการที่จะได้รอกโซ่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี และสามารถใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าได้อย่างยาวนาน ขอแนะนำรอกโซ่ไฟฟ้าของสยามคิโต้ รอกโซ่ไฟฟ้าคุณภาพดีแถมมีราคาถูก คิดจะมองหารอกโซ่ไฟฟ้าต้องเข้ามาที่สยามคิโต้เท่านั้น นอกจากนี้ทางเรายังมีการขายรอกหลาย ๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นรอกโซ่ไฟฟ้า รอกไฟฟ้า 1 ตัน รอกมือสาว หากลูกค้าท่านใดมีความสนใจหรือต้องการใช้บริการกับทางเราสามารติดต่อมาได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่