วิธีการยืดอายุการใช้งานและข้อดีของรอกโซ่ไฟฟ้า

วิธีการยืดอายุการใช้งานและข้อดีของรอกโซ่ไฟฟ้า

วิธีการยืดอายุการใช้งานและข้อดีของรอกโซ่ไฟฟ้า หากท่านใดที่ได้มีการนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งานก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการบำรุงรักษาและดูแลรอกโซ่ไฟฟ้าให้เป็นอย่างดีเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับรอกโซ่ไฟฟ้าได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้หากเกิดการบำรุงรักษารอกโซ่ไฟฟ้าเป็นอย่างดีก็จะทำให้ประสิทธิภาพของรอกโซ่ไฟฟ้านั้นดีเช่นกัน ในวันนี้ทางเรามีวิธีการยืดอายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้ามาฝากทุกท่าน และนอกจากนี้เรายังมีข้อดีของรอกโซ่ไฟฟ้ามาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นความรู้ หากท่านใดที่กำลังสนใจหรือกำลังศึกษาเกี่ยวกับรอกโซ่ไฟฟ้ารับรองได้เลยว่าความรู้ในวันนี้ที่ทางเราได้มีการจัดทำมาให้กับทุกท่านจะต้องมีประโยชน์อย่างแน่นอน ลองมาดูกันเลยว่าหากต้องการยืดอายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้าสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

การยืดอายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้า

  1. ห้ามแขวนสิ่งของที่ปลายตะขอในบริเวณด้านล่างของรอกโซ่ไฟฟ้า และบริเวณการ์ดความปลอดภัยของตะขอ หากมีสภาพแวดล้อมการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้าในบริเวณกลางแจ้งควรจะต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานในการป้องกันฝนได้เป็นอย่างดี
  2. ห้ามใช้งานขอเกี่ยวของรอกโซ่ไฟฟ้าในการบรรทุกหรือการผูกมัดสิ่งของ
  3. ห่วงโซ่การบรรทุกควรจะต้องอยู่ห่างจากขอบคมหรือมุมของบรรทุกหรือวัตถุอื่น ๆ อายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้าจะมีความเกี่ยวข้องเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้า หรือการจัดเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าล้วนเป็นปัจจัยหลักที่จะส่งผลต่ออายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างแน่นอน ดังนั้นหลังจากที่ได้มีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วควรจะต้องมีการเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นอย่างดี โดยจะต้องเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าให้ห่างจากบริเวณที่มีความชื้นสูง หรือมีอุณหภูมิสูง หรือสถานที่ที่มีการเกิดการกัดกร่อนของโลหะสูง วิธีนี้ก็จะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน
  4. ห้ามวางรอกโซ่ไฟฟ้าไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือมีแสงแดดโดยตรง เนื่องจากอุณหภูมิของพื้นผิวของรอกโซ่ไฟฟ้าจะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการหดตัวหรือขยายตัวจากความร้อนทำให้ประสิทธิภายของการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าอาจจะลดลงได้ และอาจจะทำให้เกิดความเสียหายขณะที่กำลังใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าอยู่
  5. หลีกเลี่ยงการจัดเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าเอาไว้ในบริเวณที่อาจจะทำให้เกิดการเป็นสนิมได้สูง เนื่องจากหากรอกโซ่ไฟฟ้าเกิดการเป็นสนิมก็จะทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานต่ำลง และอาจจะทำให้รอกโซ่ไฟฟ้าเกิดความเสียหายขึ้นได้

ข้อดีของรอกโซ่ไฟฟ้า

  1. มีน้ำหนักเบา เมื่อมีการเปรียบเทียบกับรอกไฟฟ้าประเภทอื่นรอกโซ่ไฟฟ้านั้นมีน้ำหนักเบากว่ามาก ซึ่งจะทำให้สามารถขนย้ายอุปกรณ์ได้ง่ายและสะดวกกว่ารอกไฟฟ้าประเภทอื่น นอกจากนี้ตำแหน่งของอุปกรณ์ยังสามารถกำหนดได้ตามความต้องการในการใช้งานจริง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงตำแหน่งได้ตลอดเวลา
  2. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง รอกโซ่ไฟฟ้ามีกลไกในการแก้ปัญหาการรั่วไหล ซึ่งสามารถรับประกันได้เลยว่ารอกโซ่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยสูงซึ่งสามารถใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน
  3. ระบบเบรกคู่ ทำให้การทำงานของเครนโรงงานเกิดความกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น เวลาในการเบรกสั้นมาก และสามารถรับประกันความเสถียรของรอกโซ่ไฟฟ้าได้หากเกิดการเบรกอย่างรวดเร็ว
  4. การติดตั้งสวิตช์ฉุกเฉิน สามารถเปิดเพื่อเป็นการหยุดการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าหากระบบความปลอดภัยอื่น ๆ เกิดความล้มเหลว

รอกไฟฟ้าถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการยกสิ่งของ นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้สามารถยกสิ่งของได้อย่างปลอดภัย เป็นเครื่องมือที่จะช่วยในการอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก โดยหากท่านใดที่มีความสนใจกำลังมองหารอกไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและมีราคาที่ไม่แพงสามารถจับต้องได้ต้องลองเข้ามาดูรอกไฟฟ้าของสยามคิโต้ ทางเรามีรอกไฟฟ้าหลากหลายรุ่นให้ทุกท่านได้เลือกดูกันได้เลยอย่างเต็มที่ โดยมีรอกไฟฟ้าหลากหลายประเภททั้งรอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า และรอกมือสาว โดยรอกไฟฟ้าแต่ละรุ่นของสยามคิโต้มีคุณสมบัติที่มีความเหมาะสมที่จะนำไปใช้งานได้อย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจต้องการสั่งซื้อรอกไฟฟ้าของสยามคิโต้ หรือหากท่านใดที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามากันได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่