วิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย

วิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย

วิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย การใช้งานรอกไฟฟ้าประเภทรอกโซ่ไฟฟ้าสำหรับยกสิ่งของที่หนัก เพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของไปยังจุดที่เราต้องการ ทำให้สะดวกรวดเร็วและลดการเกิดอุบัติเหตุได้ แต่การใช้งานรอกไฟฟ้าประเภทรอกโซ่ไฟฟ้านั้น เราต้องรู้น้ำหนักของสิ่งที่เราจะใช้รอกไฟฟ้าประเภทรอกโซ่ไฟฟ้ายกและต้องทราบว่ารอกโซ่ไฟฟ้าที่เราใช้งาน มีความเหมาะสมสำหรับการใช้ยกวัสดุนั้นอีกด้วย ในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัยกัน

วิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย

  1. ต้องเลือกขนาดรอกไฟฟ้าให้เหมาะกับน้ำหนักของวัสดุที่เราจะใช้ยกสิ่งของนั้น อย่าใช้รอกโซ่ไฟฟ้ายกสิ่งของที่หนักกว่าที่ป้ายบอกกำลังของรอกโซ่ไฟฟ้า ไม่เช่นนั้นจะเกิดอันตรายได้
  2. ไม่ใช้รอกไฟฟ้าที่ชำรุดหรือรอกโซ่ไฟฟ้าซึ่งขาดออกจากกัน เพราะเวลายกรอกโซ่ไฟฟ้าอาจจะขาดร่วงลงมาได้ทุกเมื่อ
  3. ผูกยึดวัสดุด้วยโซ่อีกเส้นหนึ่ง อย่าได้นำโซ่จากรอกโซ่ไฟฟ้าไปผูกวัสดุโดยตรง
  4. ในการใช้รอกไฟฟ้า ต้องตรวจสอบรอกโซ่ไฟฟ้าให้เรียบร้อยก่อนนำไปใช้งาน หากมีการชำรุดหรือเสียหาย ห้ามนำรอกไฟฟ้ามาใช้งานเด็ดขาด
  5. ไม่ควรใช้เชือกผูกวัสดุแทนโซ่ เพราะอาจทำให้เชือกขาดและวัสดุหล่นมาได้
  6. เมื่อผูกรอกโซ่ไฟฟ้าแล้ว ให้ทดลองยกวัสดุ เพื่อตรวจเช็คสภาพเสมอ
  7. เมื่อใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเสร็จ หากรอกโซ่ไฟฟ้ามีการชำรุดหลังการใช้งาน ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ในฝ่ายที่เกี่ยวข้องทันที เพื่อจะได้ดำเนินการแก้ไขต่อไป และบุคคลอื่นจะได้ไม่นำมาใช้งานต่อ
  8. หลังใช้งานรอกไฟฟ้าเสร็จ ต้องจัดเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี ม้วนโซ่ให้เป็นกลุ่ม อุ้มด้วยสองมือให้แน่นหนา
  9. ในขณะกำลังยกวัสดุด้วยรอกโซ่ไฟฟ้า ต้องห้ามบุคคลอื่นยืนอยู่ใต้วัสดุที่ยกเด็ดขาด แม้กระทั่งตัวผู้ยกเอง เพราะอาจเกิดอันตรายได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

และนี่ก็คือบทความเกี่ยวกับ วิธีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย ซึ่งรอกไฟฟ้าประเภทรอกโซ่ไฟฟ้า ควรคำนึงถึงความเหมาะสมและลักษณะการใช้งานอีกทั้งควรเลือกรอกไฟฟ้าที่มีมาตรฐานและตรวจสอบการรองรับน้ำหนักสูงสุดของรอกไฟฟ้านั้นอีกด้วย เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน แอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอกประเภทต่างๆ  ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

 

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่