วิธีการใช้งานและควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง

วิธีการใช้งานและควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง

วิธีการใช้งานและควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง การที่จะนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งาน มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับรอกโซ่ไฟฟ้าให้มีความข้าใจ และสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยต่อตัวของผู้ใช้งาน และประสิทธิภาพในการใช้งานของรอกโซ่ไฟฟ้า หากยังสงสัยอยู่ว่าจะต้องใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างไรให้มีความถูกต้อง หรือจะต้องควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างไรจึงจะเหมาะสม และจะทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด ในวันนี้สยามคิโต้มีคำตอบมาให้กับลูกค้าทุกท่านแล้ว หากท่านใดที่มีรอกโซ่ไฟฟ้าและยังไม่รู้วิธีการใช้งานห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

รอกโซ่ไฟฟ้าสามารถใช้งานในการยกขึ้น และเดินลงไปในทิศทางด้านซ้ายและขวา นอกจากนี้ยังสามารถวิ่งไปมาได้มากถึง 6 ทิศทางด้วยกัน ซึ่งการทำให้รอกโซ่ไฟฟ้ามีการเคลื่อนที่ไปในทิศทางขึ้นและลงถือว่าเป็นกระบวนการที่จะต้องยกวัตถุขึ้นและลงจอด ส่วนการทำงานรอกโซ่ไฟฟ้าไปในทิศทางซ้ายและขวา ถือว่าเป็นการเคลื่อนที่ของรอกโซ่ไฟฟ้าไปในทิศทางตามสำแสง I ภายใต้การกระทำของรถเข็นไฟฟ้า โดนจะมีการสิ่งไปมาอยู่บนการขับขี่แบบลำแสงเดียว

การควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้า

  1. รอกโซ่ไฟฟ้าเป็นการควบคุมแบบระยะไกลและไร้สาย เป็นการควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าในระยะไกลและมีสัญญาณการควบคุมในระยะไกลอีกด้วย โดยจะสามารถใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าได้จากทางไกล และหมดปัญหาในการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าแบบต้องมีสายจับ
  2. รอกโซ่ไฟฟ้ามีการควบคุมแบบซิงโครนัส เป็นเครนกลุ่มที่สามารถรับรู้อุปกรณ์ควบคุมได้จากระยะไกลหนึ่งตัวเพื่อทำการควบคุมรอกโซ่ไฟฟ้าสองตัวหรือมากกว่าในเวลาเดียวกัน ซึ่งการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้าแบบนี้จะสามารถทำงานได้ในระยะไกลและแบบไร้สาย ซึ่งสามารถใช้รอกโซ่ไฟฟ้าในการยกสิ่งของในทิศทางเคลื่อนที่แบบขึ้นลงได้เพียงครั้งเดียว ซึ่งจะมีการดำเนินการโดยผู้ประกอบการที่อยู่ในระยะไกล

การใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าให้ปลอดภัย

  • ไม่ควรใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเกินกว่าที่จะรับไหว
  • เลือกขนาดของรอกโซ่ไฟฟ้าให้มีความเหมาะสมกับงานที่มีความต้องการยก
  • ตรวจสอบรอกโซ่ไฟฟ้าก่อนที่จะมีการนำมาใช้งานทุกครั้ง เพื่อดูว่ามีการชำรุด หรือมีความผิดปกติหรือไม่ หากผิดปกติห้ามนำรอกโซ่ไฟฟ้ามาใช้งานอย่างเด็ดขาด
  • ไม่ควรนำโซ่ของรอกไปใช้งานในการผูกกับวัตถุที่ต้องการยกอย่างโดยตรง
  • เมื่อมีการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะต้องมีการตรวจสอบดูทุกครั้งว่ามีส่วนไหนที่เสียหายหรือไม่
  • จัดเก็บรอกโซ่ไฟฟ้าให้ถูกวิธี

การใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้า หรือไม่ว่าจะใช้งานรอกประเภทใดก็ตาม มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าแต่ละประเภท เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย และมีความเหมาะสมกับงาน ทั้งนี้หากลูกค้าท่านใดที่กำลังมองหารอกไฟฟ้าชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ทางเราสยามคิโต้ให้บริการเกี่ยวกับรอกไฟฟ้า มีการจำหน่ายรอกไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีราคาย่อมเยาสามารถจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นรอกโซ่ไฟฟ้ารอกไฟฟ้า 1 ตัน รอกมือสาว ทางเราพร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกท่าน ขอรับประกันได้เลยว่าสินค้าทุกชนิดของสยามคิโต้มีคุณภาพดีอย่างแน่นอน หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่