วิธีเลือกรอกไฟฟ้าให้ได้มาตรฐาน

วิธีเลือกรอกไฟฟ้าให้ได้มาตรฐาน

วิธีเลือกรอกไฟฟ้าให้ได้มาตรฐาน รอกไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ช่วยผ่อนแรงในการยก มีการใช้พลังงานไฟฟ้า เป็นกำลังในการสร้างแรงบิดแกนหมุนชุดเพลามอเตอร์ส่งกำลังไปให้กับชุดเกียร์ทดสอบ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวก ช่วยผ่อนแรงเพิ่มประสิทธิภาพในการยกน้ำหนักได้มากกว่า และมีความปลอดภัยสำหรับการทำงาน และผู้ใช้งานมากกว่า รอกทดแรงที่ใช้แรงกำลังคนทำงานแบบเก่ามาก ซึ่งการนำรอกไฟฟ้าไปใช้งานควรคำนึงถึงความเหมาะสมและลักษณะการใช้งาน ควรเลือกรอกไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน และควรตรวจสอบการรองรับน้ำหนักสูงสุดของรอกไฟฟ้า เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งวันนี้เรามีวิธีเลือกรอกไฟฟ้าให้ได้มาตรฐานมาฝากกันค่ะ

 1.  รอกไฟฟ้า ต้องสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น สะดวกสบาย
 2.  มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งตัวรอกไฟฟ้าและตัวโซ่หรือสลิง
 3.  ก่อนจะเริ่มใช้งานรอกไฟฟ้าจะต้องมีการตรวจสอบก่อนการใช้งานทุกครั้ง เช็คดูส่วนประกอบให้ละเอียดรอบคอบว่ามีครบถ้วน
 4.  รอกไฟฟ้า ต้องมีระบบความปลอดภัยที่ดี เช่น มีปุ่มหยุดทำงานฉุกเฉิน
 5.  มีการติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน และมีการติดตั้งรอกไฟฟ้าไว้ในที่ที่มีความมั่นคง และแข็งแรงปลอดภัย
 6.  มีการรับประกันหลังการขาย
 7.  รอกไฟฟ้าควรมีการออกแบบให้มีความทันสมัย
 8.  รอกไฟฟ้าควรขนาดพอเหมาะพอดี ไม่เกะกะ
 9.  อุปกรณ์ควรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 10.  อุปกรณ์ต่างๆของรอกไฟฟ้า ต้องมีการรับรองมาตรฐาน
 11.  รอกไฟฟ้า ต้องมีป้ายที่สามารถบอกพิกัดน้ำหนักการยกอย่างปลอดภัยตามที่กำหนดไว้ และจะต้องมีการติดตั้งป้ายที่ช่วยเตือนให้ระวัง
 12.  อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการผูกมัดสิ่งของจะต้องมีค่าความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้
 13.  รอกไฟฟ้าที่มีขนาดเกินพิกัดน้ำหนักยกตั้งแต่ 1 ตันขึ้นไป จะต้องมีการทดสอบส่วนประกอบและอุปกรณ์ เพื่อให้สามารถใช้งานรอกไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัย ควรมีการตรวจสอบอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

และนี่ก็คือบทความเกี่ยวกับวิธีเลือกรอกไฟฟ้าให้ได้มาตรฐานแอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า  รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : contact@siamkito.co.th

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่