สิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

สิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

สิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน เครนโรงงานประเภทนี้ถือได้ว่าอาจจะเป็นเครนโรงงานที่มีการนำมาใช้งานมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้สามารถใช้งานได้ในบริเวณพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่จะอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของได้อย่างแน่นอน ถือได้ว่าเครนโรงงานนั้นเป็นตัวเลือกที่สำคัญอย่างมากในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ โดยหากต้องการเครนโรงงานสยามคิโต้ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องของเครนโรงงานอย่างแน่นอน สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครนโรงงานลองมาดูคุณสมบัติของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุนกันว่าจะมีความสามารถในด้านใดบ้าง

เครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

เครนตั้งเสายื่นแขนหมุน เป็นเครนโรงงานที่มีความเหมาะสมในการยกหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของในเฉพาะบางพื้นที่ โดยรอบรัศมีจะมีความยาวของแขนเครนโรงงานที่ยื่นหมุนโดยชุดเครน โดยเครนโรงงานประเภทนี้สามารถยกสิ่งของที่มีน้ำหนักในการยกสิ่งของตั้งแต่ 100 กิโลกรัม ไปจนถึง 5 ตัน โดยระยะความสูงในการยกวัตถุจะอยู่ที่ระยะการยกไม่เกิน 5 เมตร โดยระยะของแขนยื่นที่จะใช้รอกไฟฟ้าในการยกสิ่งของจะมีความยาวตั้งแต่ศูนย์กลางไปจนถึงปลายเสา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้งานให้รอกไฟฟ้าเคลื่อนที่ได้ประมาณ 5 เมตร และสามารถใช้แขนเป็นวงหมุนได้ตามองศาที่ต้องการ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเครนโรงงานจะมีการใช้งานอยู่ที่ 180, 270 และ360 องศา

ข้อดีของเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  • ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเครนโรงงาน เป็นเครนโรงงานที่สามารถรับน้ำหนักได้เบา นอกจากนี้ยังสามารถหมุนได้และมีการวางตำแหน่งที่มีความแม่นยำ
  • มีความเงียบสงบ เป็นอุปกรณ์เสริมตัวยึดที่ไม่มีตะเข็บเชื่อม และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่เพราะมีความแข็งแกร่ง
  • สามารถโหลดของได้อย่างเต็มพิกัด โดย 15% ของความสามารถในการยกสิ่งของ และสามารถมั่นใจได้เลยว่าเครนโรงงานประเภทนี้จะสามารถยกสิ่งของได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สามารถติดตั้งเครนได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีก้านผูกเดี่ยวปลายทั้งสองข้างของเครนโรงงาน โดยจะมีการติดตั้งอยู่ทางขวาเพื่อให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย

สิ่งที่จะต้องคำนึงในการใช้งานเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน

  • ก่อนที่จะเริ่มต้นการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ จำเป็นที่จะต้องทำการตรวจสอบเครนโรงงานก่อนให้ดี เพื่อดูว่าเครนโรงงานนั้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย
  • หลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าลืมตรวจสอบการปิดสวิตช์การใช้งานเครนโรงงานทุกครั้ง
  • ผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับเครนโรงงานมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้และความสามารถในการใช้งานเครนโรงงาน โดยหากเข้ามาใช้งานเครนโรงงานทั้งที่ไม่มีความสามารถในการใช้งานก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ นอกจากนี้ยังจะสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานได้
  • ต้องพยายามดูและตรวจสอบน้ำมันหล่อลื่นเอาไว้ให้ดี หากมีปริมาณของน้ำมันไม่อยากพอจะต้องพยายามเพิ่มน้ำมันให้ตลอดเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจากการใช้งานเครนโรงงานในระยะยาว

เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน เพราะเครนโรงงานนั้นถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ โดยหากโรงงานอุตสาหกรรมใดที่สนใจต้องการนำเครนโรงงานมาใช้งาน สยามคิโต้ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับคุณ เพราะทางเรามีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน และตรวจสอบเครน รับรองได้เลยว่าลูกค้าทุกท่านจะต้องมีความพึงพอใจเป็นอย่างมากแน่นอนในการใช้งาน ซึ่งหากมีความสนใจสามารถติดต่อได้เลยที่ช่องทาง

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่