หลักการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้าและรอกไฟฟ้า

หลักการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้าและรอกไฟฟ้า

หลักการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้าและรอกไฟฟ้า การใช้งานรอกไฟฟ้านั้นถือได้ว่าการศึกษาหลักการทำงานของรอกไฟฟ้าล้วนเป็นสิ่งแรก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานรอกไฟฟ้านั้นควรจะต้องทำ ในวันนี้ทางเราสยามคิโต้จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการทำงานของรอกไฟฟ้าและหลักการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้า โดยลองมาดูกันว่าการทำงานของรอกไฟฟ้าทั้งสองชนิดนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งนี้ข้อมูลที่เราได้นำมาให้กับทุกท่านจะต้องเป็นประโยชน์อย่างมากแน่นอนสำหรับท่านที่มีความสนใจ หรือท่านที่กำลังมองหารอกไฟฟ้ามาใช้งาน นอกจากนี้ยังจะทำให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการใช้งานรอกไฟฟ้าอย่างแน่นอน อย่ารอช้าลองมาดูกันเลยว่าหลักการทำงานของรอกไฟฟ้าทั้งสองชนิดนั้นเป็นอย่างไร

หลักการทำงานของรอกโซ่ไฟฟ้า

  1. โซ่ไฟฟ้าของรอกโซ่ไฟฟ้านั้นเป็นสามขดลวด โดยมีโครงสร้างของเกียร์เป็นแกนแบบคงที่ ทั้งหมดจะต้องมีการรักษาความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ห่วงโซ่กล่องควบคุมไฟฟ้าของนอกจะต้องสามารถตัดวงจรหลักได้หากเกิดกรณีฉุกเฉิน โดยสามารถมั่นใจได้เลยว่ารอกโซ่ไฟฟ้าจะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอนในเวลาที่ได้มีการดำเนินงาน
  2. ปุ่มจับควบคุม มีทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย พร้อมทั้งมีสวิตช์หยุดฉุกเฉินเพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัย นอกจากนี้ห่วงโซ่ยกยังสามารถปรับแต่งได้
  3. ความเร็วเกียร์ ทำจากโลหะผสมเหล็ก สามารถรักษาความร้อนได้เป็นอย่างดี
  4. ระบบเบรกคู่ มีระบบการเบรกแบบแม่เหล็กไฟฟ้าโดยเบรกกลจะสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถทำให้เกิดความปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือในการใช้งานรอกโซ่ไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น
  5. น้ำมันหล่อลื่น มีการหล่อลื่นน้ำมันให้กับรอกโซ่ไฟฟ้า เพื่อให้สามารถเกิดการเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้สามารถเบรกได้อย่างทันท่วงทีหากเกิดเหตุการณ์ที่อันตราย
  6. รีเลย์ มีการป้องกันย้อนกลับของไฟฟ้า หากมีการเชื่อมต่อไฟฟ้าที่ผิดพลาดจะไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายต่อรอกโซ่ไฟฟ้าอย่างแน่นอน
  7. การป้องกันโอเวอร์โหลด หากมีการเกิดโอเวอร์โหลดอย่างร้ายแรง รอกโซ่ไฟฟ้าจะเกิดการหยุดทำงานอย่างอัตโนมัติเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดความเสียหายของการยกสิ่งของ

หลักการทำงานของรอกไฟฟ้า

รอกไฟฟ้าจะประกอบไปด้วยเบรกแม่เหล็กไฟฟ้า, มอเตอร์, ตะขอ, กลองและเชือกลวด, กลไกการเปลี่ยนเกียร์ โดยมอเตอร์ของรอกไฟฟ้ามักจะเป็นมอเตอร์ใบพัดรูปกรวยสามเฟส โดยจะมีเบรกรูปกรวยจากมอเตอร์วงจรแม่เหล็กด้านข้างเพื่อให้แรงยกของรอกไฟฟ้าเกิดการเคลื่อนที่ได้ในแนวนอน กล่องสวิตช์พร้อมปุ่มยกและเดินติดตั้งที่ส่วนกลางของสาบเคเบิ้ล มอเตอร์จะมีการติดตั้งที่ปลายด้านหนึ่งของดรัมและจะมีการเชื่อมต่อด้วยคัปบลิ้ง นอกจากนี้รอกไฟฟ้าสามารถแบ่งได้เป็นการใช้งานที่มีความรวดเร็วสูง และมีความรวดเร็วต่ำ โดยความเร็วช้ามักจะมีการนำมาใช้งานในการยกของเหลว ซึ่งคุณสมบัติของรอกแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างกันไปตามน้ำหนักยกของรอกไฟฟ้า

การศึกษาหลักการทำงานของรอกไฟฟ้าและรอกโซ่ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานรอกไฟฟ้าไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด การทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการทำงานของรอกไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้สามารถใช้งานรอกไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยควรจะมีความเข้าใจและมีความสามารถในการใช้งานรอกไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี สำหรับรอกไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและมีราคาถูกจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากรอกไฟฟ้าของสยามคิโต้ ทางเรามีรอกไฟฟ้าหลากหลายประเภทให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน โดยเราจะมีทั้งรอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า และรอกมือสาว โดยรอกไฟฟ้าแต่ละประเภทมีหลากหลายรุ่นให้ทุกท่านได้พิจารณาตามคุณสมบัติและตามการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งสามารถมั่นใจได้เลยว่ารอกไฟฟ้าทุกตัวมีคุณภาพสูงอย่างแน่นอน หากท่านใดที่ต้องการสั่งซื้อรอกไฟฟ้าหรือหากท่านใดที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่