หลักการทำงานและกลไกการทำงานของเครน

หลักการทำงานและกลไกการทำงานของเครน

หลักการทำงานและกลไกการทำงานของเครน หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครนโรงงานนั้นมีหลักการทำงานเป็นอย่างไร โดยวันนี้สยามคิโต้จะเป็นคนที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานเอง หากท่านใดที่กำลังต้องการใช้งานเครนโรงงาน หรือสำหรับคนที่ต้องใช้งานเครนโรงงานในการทำงานจะต้องลองมาอ่านกันดู เพราะจะต้องมีความรู้และความเข้าใจเป็นอย่างดีในเรื่องของการใช้งานเครนโรงงาน เพราะหากไม่มีความรู้หรือไม่มีความสามารถในการใช้งานเครนโรงงานก็อาจจะเกิดการใช้เครนโรงงานในการทำงานอย่างไม่ถูกต้องและที่แน่ ๆ คืออาจจะทำให้เกิดความเสียหายมหาศาลอย่างแน่นอน

หลักการทำงานของเครน

บล็อกรอกจะประกอบไปด้วย รอกที่มีความสามารถคงที่ และรอกที่มีความสามารถในการเคลื่อนที่ได้ โดยรอกแต่ละตัวจะมีการเปลี่ยนทิศทางเพียงครั้งเดียว และรอกที่สามารถเคลื่อนที่ได้จะช่วยในการประหยัดแรงที่ใช้งานในการยกมากถึงครึ่งหนึ่ง

  1. ปั้นจั่นที่แตกต่างกัน จะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน
  • หลักการทำงานของรถเครนและเครนโรงงานเป็นหลักการใช้งานที่จะต้องการใช้ประโยชน์จากเครนโรงงานในการทำงาน
  • หลักการทำงานสะพานเครน เป็นหลักการทำงานของสายสะพานของเครนโรงงาน ซึ่งเป็นหลักการพาราโบลา
  1. เครนหมายถึงเครื่องยกแบบมัลติแอ็กชั่นที่สามารถยกของได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือเป็นสิ่งที่เราเรียกกันว่าปั้นจั่น โดยเครนโรงงานจะแบ่งออกเป็น เครนแบบบูม และเครนแบบบริดจ์ตามโครงสร้างของเครนโรงงาน
  • เครนแบบบูม เช่น ทาวเวอร์เครน, เครนลอย, เครนขับเคลื่อนด้วยตัวเอง, เครนประเภทตั้งเสาซึ่งประกอบไปด้วยเสาและบูม, เครนผนังที่มีการวิ่งไปตามผนัง
  • เครนแบบบริดจ์ เช่น crane bridge, crane gantry, carrier bridge และ cable cable เป็นการทดแทนสะพานด้วยสายเคเบิลรับน้ำหนัก

กลไกการทำงานของเครน

  1. กลไกการยก เป็นกลไกสำหรับการตระหนักถึงการยกของในแนวตั้งของวัสดุ มันเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในการยกสิ่งของของเครนโรงงาน ถือได้ว่าเป็นกลไกที่มีความสำคัญที่สุดเลยสำหรับเครนโรงงาน
  2. กลไกการทำงานเป็นกลไกสำหรับใช้ในการเคลื่อนย้ายวัสดุด้วยเครนโรงงาน หรือรถเข็นยก โดยเป็นการทำงานโดยใช้ฟังก์ชันไร้รอยต่อโดยการทำงานแบบราง ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ การขับเคลื่อนด้วยตัวเอง และการขับเคลื่อนด้วยแรงฉุด
  3. กลไก luffing เป็นการทำงานที่ทำโดยบูมเครน เป็นการเปลี่ยนช่วงการทำงานโดยจะมีการเปลี่ยนความยาว และความสูงของบูม
  4. กลไกการหมุน เป็นกลไกที่จะทำให้บูมหมุนรอบแกนแนวตั้งของเครนโรงงาน เพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของในพื้นที่รอบวงแหวน

หลังจากที่ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับเครนโรงงานมาอย่างดีแล้ว จะต้องทำงานโดยการใช้งานเครนโรงงานตามกฎที่ได้มีการกำหนดเอาไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเองด้วย หลักการทำงานของเครนโรงงานนับว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่จะต้องเรียนรู้เมื่อมีความต้องการที่จะนำเครนโรงงานมาใช้งาน หากมีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงาน หรือกำลังต้องการแหล่งให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ขอเชิญมาดูกันได้เลยที่สยามคิโต้ ให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานทั้งในเรื่องของติดตั้งเครน อบรมเครน ตรวจสอบเครน ซ่อมเครนโรงงาน ถือได้ว่าครบจบในที่เดียว หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่