อยากให้รอกไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน ต้องทำ 10 สิ่งนี้

อยากให้รอกไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน ต้องทำ 10 สิ่งนี้

อยากให้รอกไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน ต้องทำ 10 สิ่งนี้ รอกไฟฟ้าเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง รอกก็อาจจะเกิดสนิม เกิดความเสียหายได้หากไม่ดูแลรักษาหรือดูแลรักษาได้ไม่ถูกวิธี ด้วยเหตุนี้แอดมินจึงได้รวบรวมวิธีดูแลรักษารอกไฟฟ้ามาให้ผู้ใช้งานได้นำไปปฏิบัติอย่างถูกวิธีมาดูกันค่ะว่าควรดูแลรักษาอย่างไร รอกไฟฟ้าจึงจะใช้งานได้นาน

 

  1. เมื่อใช้งานรอกไฟฟ้าเกิน 500 ชั่วโมงแล้ว ควรตรวจสอบน้ำมันในกระปุกเกียร์ว่ายังมีเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ หรือควรเปลี่ยนน้ำมันเมื่อมีการใช้งานรอกไฟฟ้าเกิน 3 เดือน
  2. ควรทำการหล่อลื่นโซ่ของรอกไฟฟ้าอยู่เป็นประจำเพื่อให้มั่นใจได้ว่าโซ่สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล เนื่องจากในโรงงานมีฝุ่นผงละอองหรือสิ่งไม่พึงประสงค์กระจายอยู่ ซึ่งอาจทำให้โซ่เกิดการติดขัดได้
  3. เมื่อติดตั้งรอกไฟฟ้าที่ด้านนอกตัวอาคาร ควรที่มีอุปกรณ์ป้องกันฝนให้แก่รอกไฟฟ้า เพื่อไม่ให้น้ำฝนเข้ามาในตัวรอก และควรเช็ดรอกไฟฟ้าให้แห้งอยู่เสมอเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานของรอก
  4. ควรหมั่นตรวจเช็กน้ำมันเกียร์อยู่เสมอ เพราะอากาศภายนอกโรงงานมีผลกระทบต่อน้ำมันของรอกไฟฟ้า
  5. หมั่นตรวจเช็กและทำความสะอาดรอกไฟฟ้าเป็นประจำเพื่อไม่ให้เกิดสนิม เพราะหากเกิดสนิมอาจจะทำให้การทำงานของรอกไฟฟ้าเกิดการติดขัดหรือมีปัญหาได้
  6. หมั่นสังเกตหรือตรวจสอบการรั่วซึมตามจุดต่างๆ ของห้องเกียร์
  7. ต้องตรวจเช็กแกนเฟืองพาโซ่ของรอกไฟฟ้าเป็นประจำทุกปี
  8. ควรกดปุ่มการทำงานของรอกไฟฟ้าขึ้นลงเพื่อเช็ก และสังเกตดูการตัดการทำงานของลิมิต
  9. ควรมีการตรวจเช็กลิมิตสวิตช์ของรอกไฟฟ้าเป็นประจำทุกปี

ตะขอรอกไฟฟ้า

  1. เช็คระยะของปากตะขอเป็นประจำและระยะปากตะขอต้องไม่เกินค่ามาตรฐาน

และนี่ก็คือบทความเรื่องอยากให้รอกไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน ต้องทำ 10 สิ่งนี้แอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอกประเภทต่างๆ  ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่