อันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้งานเครน

อันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้งานเครน

อันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้งานเครน การใช้งานเครนโรงงานสิ่งที่เราไม่อาจจะคาดคิดได้เลย นั่นก็คือการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานเครนโรงงาน ดังนั้น สิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึงมากที่สุดนั่นคือความปลอดภัยที่จะต้องมาเป็นอันดับแรก เมื่อมีการใช้งานเครนโรงงานจะต้องดูว่ามีเหตุการณ์อะไรบ้างที่อาจจะต้องเสี่ยงทำให้เกิดอันตรายหรือทำให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายจากการใช้งานเครนโรงงานได้ โดยวันนี้เราจะพามาดูว่ามีเหตุการณ์อะไรบ้างที่สามารถเกิดทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออันตรายที่ส่งผลต่อชีวิตของเราได้บ้าง

อันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งานเครนโรงงาน

1.ผู้ปฏิบัติงานขาดความรู้และความสามารถในการใช้งานเครนโรงงาน

ผู้ปฏิบัติงานขาดความรู้และความสามารถในการใช้งานเครนโรงงาน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลอันตรายต่อชีวิตได้ ไม่ควรจะให้คนที่ไม่มีความรู้ ไม่มีความเข้าใจ และไม่สามารถใช้งานเครนโรงงานได้ เข้ามาใช้งานเครนโรงงาน ซึ่งหากมีการให้คนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานมาใช้งานเครนโรงงานก็จะส่งผลอันตรายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไม่มีความรู้ในด้านใดก็ตามเกี่ยวกับเครนโรงงาน เช่น

  • ขาดความรู้เกี่ยวกับการบังคับเครน
  • ขาดความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการยกของ

2.ผู้ปฏิบัติงานไม่มีความระมัดระวังในการใช้งานเครนโรงงาน

ผู้ปฏิบัติงานไม่มีความระมัดระวังในการใช้งานเครนโรงงาน ซึ่งผู้ที่มีหน้าที่ในการปฏิบัติงานมีความรู้ ความสามารถในการใช้งานเครนโรงงาน แต่ในเรื่องของความตั้งใจในการทำงานที่จะขาดไป ก็อาจจะเป็นการทำให้เกิดอันตรายขึ้นในการใช้งานเครนโรงงานได้ ซึ่งหากไม่มีความตั้งใจในการทำงาน หรือประมาทในการทำงานก็จะทำให้เกิดอันตรายซึ่งส่งผลต่อชีวิตได้ โดยเหตุการณ์ที่อาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนี้

  • ใช้เครนโรงงานในการยกของที่มีน้ำหนักเกินมากกว่าพิกัดการยกที่ปลอดภัยตามที่ผู้ผลิตเครนโรงงานได้ทำการกำหนดเอาไว้
  • พยายามเร่งรีบในการทำงาน โดยไม่ทำให้ตามขั้นตอนที่ควรปฏิบัติ มีการลดขั้นตอนการทำงานเพื่อให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว
  • ไม่ใช้อุปกรณ์ที่ป้องกันความปลอดภัย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเสี่ยงจากการเกิดอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่สามารถรับรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในแต่ละวัน ดังนั้นควรมีการป้องกันตัวเองทุกครั้งในการใช้งานเครนโรงงาน
  • ไม่มีสมาธิในการทำงาน หรือเล่น พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ท่านอื่น ในขณะที่กำลังใช้งานเครนโรงงานในการยกสิ่งของอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะความประมาทก็จะนำมาพาถึงหายนะที่เราไม่อาจจะคาดคิดได้

เมื่อเรารู้แล้วว่าการใช้งานเครนโรงงานก็อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายได้ ดังนั้นควรจะเฝ้าระวังเอาไว้สม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้มีอันตรายเกิดขึ้นกับตัวเอง และกับคนที่มีหน้าที่หรือมีส่วนร่วมในการใช้งานเครนโรงงาน ควรจะคำนึงเอาไว้เสมอว่าจะต้องมีความปลอดภัยทุกครั้งในการใช้งานเครนโรงงาน หากต้องการใช้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงาน ต้องสยามคิโต้เท่านั้น ให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานที่ดีที่สุด ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน ออกแบบเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน ถือว่าให้บริการครบจบในที่เดียวเลยเกี่ยวกับเครนโรงงาน หากสนใจใช้บริการหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : sale@siamkito.com
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่