เครนสะพานคืออะไร และเหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน

เครนสะพานคืออะไร และเหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน

เครนสะพานคืออะไร และเหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน เครนโรงงานที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่ได้รู้จักกันมากนัก อย่างที่รู้กันว่าการใช้งานเครนโรงงานนั้นก็เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมากเกินกว่าที่จะใช้กำลังคนในการเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ โดยเครนโรงงานนั้นจะมีหลายประเภทมาก ซึ่งจะถูกแบ่งออกไปตามลักษณะของการใช้งานเครนโรงงาน หากต้องการใช้งานเครนโรงงานจะต้องเลือกใช้งานให้ถูกประเภท นั่นก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเครนโรงงาน ซึ่งในวันนี้สยามคิโต้จะพามาทำความรู้จักกับเครนสะพานมาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้คืออะไร และเหมาะสำหรับใช้งานประเภทอะไรบ้าง

เครนสะพาน

เครนโรงงานประเภทนี้เป็นเครนโรงงานที่มีสะพานเคลื่อนที่ได้ โดยจะมีการวิ่งบนคานยกระดับเหนือหัวแขวน โดยจะช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายโหลดในสามแกนไปยังทุกจุดของการปฏิบัติงานเครนโรงงานได้ นอกจากนี้ยังมีรถเข็นและรอกที่สามารถเคลื่อนที่ตามความยาวของสะพานและคานยกระดับ ที่เรามักจะรู้จักกันดีในชื่อรันเวย์ โดยสะพานสามารถเคลื่อนที่ได้ทั้งในทิศทางที่ไปข้างหน้าและถอยหลัง ซึ่งรถเข็นจะเคลื่อนที่จะด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง โดยสามารถใช้งานรอกในการยกขึ้นและยกลงจากพื้นที่ที่มีการจัดวางสิ่งของที่แตกต่างกัน การออกแบบของเครนโรงงานสะพานจะช่วยให้สามารถกำหนดค่าของการเคลื่อนที่ได้หลายแบบ โดยสามารถกำหนดค่าการวิ่งได้ทั้งหมด 4 แบบ คือ การวิ่งบนคานเดี่ยว, การวิ่งบนดับเบิลคาน, การคานเดี่ยวระหว่างวิ่ง, และคานเลื่อนใต้คานคู่

คานเดี่ยวและคานคู่หมายถึง จำนวนของคานสะพานที่รองรับรถเข็นและรอกที่จะวิ่งไปตามสะพาน โดยข้อดีของเครนโรงงานคานเดี่ยว คือ จะมีราคาที่ถูกมากกว่าเนื่องจากมีการใช้วัสดุที่น้อยดว่า และมีต้นทุนที่ใช้ในการสร้างเครนโรงงานที่น้อยลง เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบากว่าเครนโรงงานแบบคานคู่ และสามารถติดตั้งเครนโรงงานได้อย่างรวดเร็ว

สถานที่เหมาะสำหรับใช้งานเครนสะพาน

เครนสะพานสามารถนำไปใช้งานได้ในโรงงานอุตสาหกรรมและสถานที่ประกอบเหมืองแร่ต่าง ๆ โดยมีความต้องการที่จะปฏิบัติงานโดยมีความมั่นคงในการยกและเคลื่อนย้ายสิ่งของ ซึ่งสามารถใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ได้ในบริเวณพื้นที่เปิดโล่ง สิ่งที่ห้ามทำสำหรับการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ คือ ห้ามใช้งานเกี่ยวกับวัตถุที่เป็นสิ่งไวไฟ, ระเบิด, สิ่งของที่มีอุณหภูมิสูง และสิ่งต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ในการเคลื่อนย้ายสินค้า โดยเครนโรงงานสะพานเป็นเครื่องมือที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากที่จะนำมาใช้งาน มีความปลอดภัยสูง และยังช่วยให้สามารถช่วยให้ทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก หากท่านใดที่กำลังมองหาเครนโรงงานอยู่ให้สยามคิโต้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้งานของคุณออกมามีคุณภาพดี เครนโรงงานของสยามคิโต้การันตีได้เลยว่าจะมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน รับประกันได้เลยว่างานของคุณจะต้องออกมาอย่างมีคุณภาพสูงมากอย่างแน่นอน ทางเรามีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการติดตั้งเครน ซ่อมเครนโรงงาน อบรมเครน ตรวจสอบเครน ทางเราพร้อมให้บริการกับทุกท่านอย่างสุดความสามารถอย่างแน่นอน โดยทุกท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับเครนโรงงานที่มีคุณภาพสูงไปใช้งานกันอย่างแน่นอน หากลูกค้าท่านใดมีความสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่