โครงสร้างของเครนเหนือศีรษะคานเดี่ยวเป็นอย่างไร

โครงสร้างของเครนเหนือศีรษะคานเดี่ยวเป็นอย่างไร

โครงสร้างของเครนเหนือศีรษะคานเดี่ยวเป็นอย่างไร สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่กำลังมองหาเครนโรงงานที่จะนำไปใช้ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะ เครนโรงงานที่ผู้คนมักจะนำมาใช้งานกันในโรงงานจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเครนเหนือศีรษะแบบคานเดี่ยว สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใช้เครนโรงงานประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการศึกษาเกี่ยวกับเครนโรงงานประเภทนี้ให้ดีก่อนที่จะนำมาใช้งาน ซึ่งในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับเครนโรงงานประเภทเครนเหนือศีรษะคานเดี่ยว จะมาดูกันว่าเครนโรงงานประเภทนี้มีโครงสร้างเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะเป็นความรู้ให้กับคนที่มีความสนใจเครนโรงงานประเภทนี้

เครนโรงงานแบบคานเดี่ยวมักจะมีการใช้งานกันเป็นส่วนใหญ่ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเครนโรงงานประเภทนี้มักจะมีกลไกลการทำงานหลัก ๆ เป็นสามแบบ คือ กลไกการทำงานแบบยก, กลไกการทำงานแบบกลไกการขนส่ง และกลไกการทำงานของรถเข็น โดยการดำเนินงานของเครนโรงงานจะมีการใช้งานรอกไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งโครงสร้างโลหะของเครนโรงงานประเภทนี้จะประกอบไปด้วยคานหลัก และรถบรรทุก โดยโครงสร้างลำแสงหลักส่วนใหญ่จะเป็นที่รวมกันของ I-beam และแผ่นเหล็ก ประกอบกับแผ่นปิดหน้าเว็บและ I beam ซึ่งจะมีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก โดยจะทำให้สามารถใช้งานเครนโรงงานในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรับประกันได้เลยว่าจะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งจะสามารถใช้งานเครนโรงงานได้เป็นอย่างดี ทำงานได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

คุณสมบัติของเครนโรงงานเหนือศีรษะคานเดี่ยว

  • สามารถใช้งานในการยกน้ำหนักได้ตั้งแต่ 1 ตัน ไปจนถึง 12.5 ตัน
  • มีความกว้างในการใช้งานตั้งแต่ 6 ถึง 25 เมตร
  • สามารถใช้งานในการเคลื่อนย้ายวัตถุที่ต้องการให้เคลื่อนที่ไปในทางชิดซ้ายและขวาได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างของเครนโรงงานเหนือศีรษะคานเดี่ยว

โครงสร้างของเครนโรงงานประเภทนี้ จะมีน้ำหนักที่เบาซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เมื่อต้องการนำมาใช้ในการปฏิบัติงานก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานเยอะ นอกจากนี้ยังมีรอกที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้สามารถใช้งานได้กับเครนโรงงานประเภทนี้ได้ ซึ่งรอกที่จะนำมาใช้งานจะต้องมีความเหมาะสมกับตัวเครนโรงงานด้วย เครนโรงงานประเภทนี้นิยมนำมาใช้งานกันเป็นอย่างมายภายในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งสัดส่วนของขาเครนโรงงานจะมีระยะความปลอดภัยอยู่ที่ 1/6 ของความกว้างชุดเครนโรงงาน ซึ่งสำหรับการใช้งานเครนโรงงานประเภทนี้ทางที่ดีควรจะใช้งานโดยมีการแบ่งความเร็วออกเป็น 2 จังหวะ คือ จังหวะเคลื่อนที่ช้า และเร็วในทิศทางเดียวกัน

การศึกษาเกี่ยวกับเครนโรงงานประเภทที่ต้องการนำมาใช้งานนับว่าเป็นส่วนหนี่งที่มีความสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะทำ เพราะจะต้องทำความรู้จักกับเครนโรงงานแต่ละประเภทให้ดีก่อนว่ามีความเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน หรือโครงสร้างของเครนโรงงานมีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานภายในโรงงานของคุณหรือไม่ หากกำลังมองหาเครนโรงงานอย่าลืมมาใช้บริการกับสยามคิโต้ ทางเราเป็นบริษัทที่มีความครบเครื่องในเรื่องของเครนโรงงานอย่างแน่นอน หากมีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานไม่ว่าจะเป็น ติดตั้งเครน ออกแบบเครน ตรวจสอบเครน อบรมเครน ซ่อมเครนโรงงาน ทางเรามีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการคุณอย่างสุดความสามารถ หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่