ใครบ้างที่จะต้องผ่านการอบรมเครนตามที่กฎหมายกำหนด

ใครบ้างที่จะต้องผ่านการอบรมเครนตามที่กฎหมายกำหนด

ใครบ้างที่จะต้องผ่านการอบรมเครนตามที่กฎหมายกำหนด สำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้งานเครนโรงงาน จะต้องมีผ่านการอบรมเครน โดยเป็นข้อกำหนดและข้อตกลงตามกฎหมายของประเทศไทย ทำให้ผู้ที่มีหน้าที่ในการใช้งานเครนโรงงานหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเครนโรงงานจะต้องมีการอบรมเครนก่อนที่จะเข้าไปใช้งานเครนโรงงานได้ ซึ่งสยามคิโต้จะพามาเจาะประเด็นกันเลยว่าใครบ้างที่จะต้องผ่านการอบรม ไปติดตามกันได้เลย

ใครบ้างที่จะต้องผ่านการอบรมเครน

  1. ผู้ควบคุมเครนโรงงาน
  2. ผู้ทำหน้าที่ยึดเกาะวัสดุ
  3. ผู้ให้สัญญาณมือในการใช้งานเครนโรงงาน
  4. ผู้บังคับ

เหตุผลที่จะต้องอบรมเครนก่อนเริ่มงาน

การที่ผู้มีหน้าที่ในการทำงานเกี่ยวกับเครนโรงงานจะต้องมีการผ่านการอบรมเครนก่อนที่จะทำการปฏิบัติงานได้ เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องมีข้อบังคับหรือกฎหมายเกี่ยวกับการใช้งานเครนโรงงาน ซึ่งการใช้งานเครนโรงงานนั้นจะต้องมีการจัดการในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งจะเกี่ยวข้องไปในส่วนของเครนโรงงาน ปั้นจั่น และจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โดยหลักสูตรแต่ละหลักสูตรของการอบรมเครนจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งนายจ้างทุกโรงงานจะต้องมีการให้พนักงานได้รับการอบรมเครนก่อนที่จะปฏิบัติงานได้ทุกครั้ง ถือเป็นกฎหมายของประเทศไทยในการใช้งานเครนโรงงาน

การอบรมเครนนั้นก็เป็นส่วนดีที่ช่วยให้ผู้ที่มีหน้าที่ในการใช้งานเครนโรงงานได้มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานเครนโรงงานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังสามารถทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพได้อีกด้วย โดยผู้ที่ทำหน้าที่ให้สัญญาณถือเป็นงานส่วนที่สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันนี้เกิดการให้สัญญาณผิดพลาดเยอะมาก ทำให้การสื่อสารผิดพลาดและส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ การให้สัญญาณที่ไม่ถูกต้องทำให้ผู้ควบคุมเกิดความสับสนจากนั้นงานจะออกมาแย่แน่นอน พนักงานที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับเครนโรงงาน จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างเป็นสากล ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่ในการใช้งานเครนโรงงานทุกคนจะต้องมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับสัญญาณมือที่ใช้ในการทำงาน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเครนโรงงานเป็นหลัก

การอบรมเครนโรงงานจะแบ่งออกเป็นสองประเภท คือ

  1. การอบรมเครนประเภทเคลื่อนที่
  2. การอบรมเครนประเภทอยู่กับที่

ซึ่งการอบรมเครนทั้งสองประเภทนั้นจะมีหลักสูตรที่ใช้ในการอบรมที่แตกต่างกัน ดังนั้นจะต้องรู้ว่าตัวเองมีหน้าที่ในการปฏิบัติงานในส่วนของเครนโรงงานประเภทอะไร จะได้ทำการอบรมเครนให้ถูกต้องตามหลักสูตรและสามารถนำความรู้ที่ได้มาใช้งานจริงในการทำงาน

การอบรมเครนถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับเครนโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ควบคุมเครนโรงงาน ผู้ยึดเกาะวัสดุ ผู้ให้สัญญาณมือในการใช้งานเครนโรงงาน และผู้ควบคุม ทุกคนจะต้องได้รับการอบรมเครนเพื่อให้สามารถใช้งานเครนได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งสยามคิโต้ให้บริการเกี่ยวกับการอบรมเครน มีทั้งหมดหลายหลักสูตรให้เลือกอบรม และในตอนนี้มีโปรโมชั่นอบรมเครนอีกด้วย หรือหากสนใจเกี่ยวกับการติดตั้งเครน ซ่อมเครน ทดสอบเครน สยามคิโต้ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการ หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : sale@siamkito.com
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่