มาตรฐานในการใช้งานและลักษณะเด่นของคานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

มาตรฐานในการใช้งานและลักษณะเด่นของคานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

มาตรฐานในการใช้งานและลักษณะเด่นของคานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน สิ่งที่เรามักจะใช้งานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นลงตามแนวดิ่ง หรือมีการเคลื่อนย้ายไปในทิศทางแนวราบนั่นก็คือเครนโรงงาน ซึ่งจะเห็นได้ว่าเครนโรงงานนั้นเป็นสิ่งที่มีความเป็นที่นิยมอย่างมากในการใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรม เมื่อได้มีการใช้งานเครนโรงงานแล้วสิ่งสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานคือจะต้องใช้งานเครนโรงงานให้มีความปลอดภัยที่สุด โดยจะต้องมีการปฏิบัติงานตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ในวันนี้ลองมาทำความเข้าใจกันว่ามาตรการในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตันนั้นเป็นอย่างไรบ้าง นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับเล็กน้อยเกี่ยวกับคานของเครนโรงงานอีกด้วย สำหรับผู้ที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานนั้นไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ข้อกำหนดการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

 1. ปฏิบัติตามกฎระเบียบในการติดตั้งและในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานอย่างเคร่งครัด
 2. บุคลากรที่มีความเกี่ยวข้องในการใช้งานเครนโรงงานจะต้องมีการศึกษาในเรื่องของการใช้งานเครนโรงงานเป็นอย่างดี และจะต้องมีการผ่านการอบรมเครนรงงาน นอกจากนี้จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานเป็นสิ่งสำคัญ
 3. ผู้ที่มีหน้าที่ในการซ่อมเครนโรงงาน จะต้องมีการป้องกันในเรื่องของความปลอดภัยโดยจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันและใช้เข็มขัดนิรภัยอย่างถูกต้อง ผู้ที่ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบดังกล่างควรยุติหน้าที่ในการทำงานโดยทันที
 4. ตัดการจ่ายไฟฟ้าทั้งหมดของเครนโรงงาน และจะต้องมีการวางป้ายเตือนเอาไว้ว่ามีการใช้งานเครนโรงงาน
 5. สถานที่ในการใช้งานเครนโรงงานจะต้องมั่นใจได้ว่าสามารถทำงานในบริเวณดังกล่าวได้อย่างปกติ และมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง
 6. ใส่ใจกับอุปกรณ์การติดตั้งและการทำงานของเครนโรงงาน โดยเฉพาะในเรื่องของความแน่นหนาของอุปกรณ์ยก จะต้องมีการตรวจสอบทุกครั้งว่ามีการผูกมัดอย่างแน่นหนาและสมบูรณ์
 7. เลือกจุดในการยกโดยการเลือกตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยจะต้องแน่ใจได้ว่าการยกเคลื่อนย้ายสิ่งของนั้นจะต้องมีประสิทธิภาพสูง และมีความปลอดภัยสูง
 8. มีการป้องกันการเกิดอัคคีภัย และการตัดไฟฟ้าทั้งหมดเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายหากมีการเกิดอัคคีภัยเกิดขึ้น
 9. การติดตั้งเครนโรงงานขนาด 10 ตัน จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานของการติดตั้งเครนโรงงานอย่างเคร่งครัด
 10. ในการใช้งานเครนโรงงานแต่ละครั้งจะต้องมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ดูแลความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานทุกครั้ง
 11. การใช้งานเครนโรงงานในแต่ละครั้งจะต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

ลักษณะที่ดีของคานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

 

1. คานเครนโรงงานจะต้องมีความทนทานและสามารถเชื่อถือได้ว่ามีความปลอดภัยในการใช้งานสูง โดยลำแสงหลักจะต้องมีความสามารถในการรับน้ำหนักที่เพียงพอ โดยจะต้องมีความแข็งแรง และมีความมั่นคง

2. โครงสร้างของคานหลักของเครนโรงงานจะต้องสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะภายในโรงงานอุตสาหกรรม เมื่อมีการติดตั้งเครนโรงงานจะต้องมีความสูงในการยกที่เพียงพอ

 

 

 

 

3. ลำแสงหลักควรจะต้องมีการติดตั้ง ขนส่ง และสามารถจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย เพื่อความสะดวกในการติดตั้งเครนโรงงาน ในปัจจุบันนั้นได้มีการใช้สลักเกลียวในการยึดระหว่างคานหลักของเครนโรงงาน

4. ความแม่นยำในการผลิต เพื่อให้มีความแน่ใจว่าเครนโรงงานนั้นมีความแข็งแรงทนทาน และมีประสิทธิภาพดีที่สามารถเชื่อถือได้อย่างแน่นอน ซึ่งการออกแบบและความแข็งแรงของเครนโรงงานนั้นจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ได้มีการกำหนดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้จะต้องมีความปลอดภัยเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากการใช้งานเครนโรงงานอย่างเด็ดขาด

 

เครนโรงงานนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั้งหลาย โดยการใช้งานเครนโรงงานนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมองถึงความปลอดภัยในการใช้งานเครนโรงงานเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าโครงสร้างของเครนโรงงานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรถูกมองข้าม หากมีโครงสร้างของเครนโรงงานที่ดี มีความแข็งแรง มีประสิทธิภาพสูง แน่นอนว่าการทำงานย่อมจะสามารถทำได้เป็นอย่างดี หากมีความสนใจต้องการใช้บริการต่าง ๆ เกี่ยวกับเครนโรงงานให้สยามคิโต้ได้เป็นผู้ดูแลคุณ ทางเรามีบริการต่าง ๆ มากมายทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ทดสอบเครน และตรวจสอบเครน โดยทุกท่านสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าจะต้องได้รับการให้บริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกันเข้ามาได้เลยที่ช่องทาง

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่