สิ่งสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

สิ่งสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

สิ่งสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน จะเห็นได้ว่าเครนโรงงานแต่ละประเภทนั้นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก โดยเครนโรงงานขนาด 10 ตันนั้นถือได้ว่าเป็นเครนโรงงานที่เป็นที่นิยมในการนำมาใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรมมากเลยทีเดียว สำหรับการใช้งานเครนโรงงานอาจจะต้องมีการศึกษาและทำความเข้าใจถึงความสามารถและวิธีการใช้งานเครนโรงงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยในวันนี้ทางเราสยามคิโต้มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเครนโรงงานมาฝากทุกท่านกัน รับรองได้เลยว่าสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่กำลังใช้งานเครนโรงงานอยู่จะต้องชื่นชอบเรื่องราวที่เราจะนำเสนอในวันนี้แน่นอน โดยวันนี้เราจะมาให้ความรู้ในเรื่องของสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อมีการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน ลองมาดูกันเลยว่าเราจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้างในการใช้งานเครนโรงงาน

ความสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

 1. เมื่อมีการใช้งานเครนโรงงานในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะในครั้งแรก ควรจะต้องมีการตรวจสอบประสิทธิภาพของเบรกให้แน่ชัดสามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างปกติ
 2. ในระหว่างการใช้งานเครนโรงงาน เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานควรจะต้องส่งสัญญาณ ดังนี้
  • การยกและลงจอดของหนัก
  • การมองเห็นสภาพแสดล้อมในการขับเคลื่อนเครนโรงงานที่ไม่ชัดเจน
  • เมื่อเครนโรงงานเคลื่อนที่เข้าใกล้เครนโรงงานตัวอื่น
  • เมื่อเครนโรงงานทำการยกของหนักและกำลังเคลื่อนที่เข้าใกล้ผู้คน
 3. การใช้งานเครนโรงงานควรจะต้องทำตามสัญญาณการใช้งานเครนโรงงานอย่างเคร่งครัด
 4. ไม่สามารถใช้งานเครนโรงงานในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินกว่าพิกัดการยกน้ำหนักของเครนโรงงาน
 5. หากพบความผิดปกติของเครนโรงงานควรจะหยุดใช้งานและรีบดำเนินการตรวจสอบและซ่อมแซมเครนโรงงานโดยทันที
 6. หลังจากที่ได้มีการใช้งานเครนโรงงานเรียบร้อยแล้วควรจะทำความสะอาดเครนโรงงาน และทำการตรวจสอบเครนโรงงานทุกครั้ง

ข้อควรระวังในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

 1. ก่อนเริ่มดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งของด้วยเครนโรงงาน ควรจะต้องทำการตรวจสอบเครนโรงงานให้ชัดเจนก่อนว่ามีประสิทธิภาพสมบูรณ์ที่สามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างปกติ
 2. ตรวจสอบสภาพของการผูกมัดสิ่งของ ดูว่าเชือกไม่ได้มีความผิดปกติหรือความเสียหาย จากนั้นต้องทำการตรวจสอบดูว่าผูกมัดสิ่งของไว้อย่างแน่นหนาหรือไม่
 3. ตรวจสอบมาตรฐานในการดำเนินงาน ตรวจสอบดูว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมีการสวมอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเอาไว้อย่างครบถ้วนหรือไม่
 4. เมื่อมีการใช้งานเครนโรงงานไม่ควรให้ยกสิ่งของค้างอยู่กลางอากาศเป็นเวลานาน เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้คนที่มีหน้าที่ในการดำเนินงานบริเวณนั้นได้

 

 

   – เลือกใช้งานเครนโรงงานอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

   – มาตรฐานในการใช้งานและลักษณะเด่นของคานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

   – โครงสร้างและสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการใช้งานเครนโรงงาน

 

 

โดยทั่วไปแล้วเครนโรงงานมักจะเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญในการดำเนินงานในโรงงานอุตสาหกรรมสูงมาก นอกจากนี้โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ มักจะมีการใช้งานเครนโรงงานในการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะมาก โดยเครนโรงงานก็จะมีหลากหลายชนิดให้ได้เลือกใช้กันตามความต้องการของงาน หากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่าลืมติดตามสยามคิโต้กันเอาไว้ ในครั้งหน้าเราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเครนโรงงานในเรื่องอะไรนั้นห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด รับรองได้เลยว่าสำหรับคนที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานนั้นจะต้องมีความชื่นชอบอย่างแน่นอน หากท่านใดที่กำลังมองหาบริษัทที่มีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบครัน ห้ามมองข้ามสยามคิโต้ไปอย่างเด็ดขาดเพราะทางเรานั้นมีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน ทดสอบเครน และตรวจสอบเครน โดยทางเราจะให้บริการกับลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถโดยสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการให้บริการอย่างดีที่สุดอย่างแน่นอน หากสนใจหรือต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

2 thoughts on “สิ่งสำคัญในการใช้งานเครนโรงงานขนาด 10 ตัน

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่