5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้า

5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้า

5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้า ในปัจจุบันรอกไฟฟ้านั้นมีให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อ โดยแต่ละรุ่นก็มีการใช้งานและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสนขึ้นได้ ทำให้ไม่รู้ว่าควรซื้อแบบไหนหรือไม่รู้ว่าควรพิจารณาอย่างไรดี ดังนั้นวันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้าเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้าให้กับที่กำลังสับสนอยู่ในตอนนี้ค่ะ

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้า

  1. น้ำหนักของสิ่งของที่นำมายก

สิ่งแรกที่ควรนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อรอกไฟฟ้าเลยก็คือน้ำหนักของวัตถุที่จะนำมายก เนื่องจากหากเลือกซื้อรอกไฟฟ้าที่มีกำลังไม่เหมาะสมกับน้ำหนักของงานหรือวัตถุที่จะนำมายกก็อาจทำให้รอกไฟฟ้าที่ซื้อมานั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นและอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานได้ด้วย โดยรอกไฟฟ้าที่จะนำมาใช้งานนั้นต้องมีกำลังมากกว่าวัตถุที่ยก 1 เท่า จึงจะทำให้ใช้งานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณต้องการยกวัตถุที่มีน้ำหนัก 1 ตัน รอกไฟฟ้าที่คุณจะต้องเลือกซื้อนั้นจะต้องเป็นรอกไฟฟ้าที่มีกำลังมากกว่า 1  ตัน ซึ่งอาจจะเป็นรอกไฟฟ้าขนาด 1 ตันครึ่งหรือ  2 ตัน

  1. ลักษณะการใช้งานรอกไฟฟ้า

สิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างคือลักษณะการใช้งาน ต้องพิจารณาดูว่าจะนำรอกไฟฟ้าไปใช้งานในลักษณะไหน อาจจะเป็นการยกวัตถุปกติในการเคลื่อนย้ายตำแหน่งหรือเป็นการใช้งานแบบยกชิ้นส่วนเพื่อทำการประกอบต่างๆ  ซึ่งการใช้งานรอกไฟฟ้าแบบหลังนี้จำเป็นต้องใช้รอกที่มีความแม่นยำสูงในการยกวัตถุขึ้นลง ดังนั้นควรเลือกรอกไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด

  1. ความเร็วในการยก

ความเร็วในการยกก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกันที่ควรนำมาพิจารณา โดยรอกไฟฟ้านั้นต้องมีความเร็วในการยกเหมาะสมกับการใช้งาน เช่น หากเป็นการยกวัตถุทั่วไปอาจจะต้องการรอกไฟฟ้าที่สามารถยกวัตถุได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว  แต่หากเป็นงานประกอบที่ละเอียด ความเร็วในการยกก็อาจไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเพราะต้องการความแม่นยำมากกว่า

  1. ระบบความปลอดภัยของรอกไฟฟ้า

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้านั้นควรพิจารณาถึงระบบความปลอดภัยของการใช้งานรอกไฟฟ้าด้วย ซึ่งรอกไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานต้องมีการออกแบบระบบความปลอดภัยเพื่อให้ไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกที่จะต้องมีการป้องกันความร้อนเกินและการทำงานของมอเตอร์ต้องมีระบบตัดไฟเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือเมื่อมีความร้อนสะสมมากเกินไป

  1. การรับประกันและการหลังการขาย

การซื้อรอกไฟฟ้านั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิต อย่างน้อยควรมีการรับประกัน 1 – 6 เดือน เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อว่ารอกไฟฟ้าที่ซื้อไปนั้นมีประสิทธิภาพ ในกรณีที่รอกไฟฟ้าเกิดปัญหาขณะใช้งาน ผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตจะต้องรับผิดชอบหากตัวเครื่องนั้นทำงานผิดพลาดเนื่องจากอุปกรณ์ของรอกไฟฟ้าไม่ได้คุณภาพ และการบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เช่น คอยให้คำปรึกษาหรือหาอุปกรณ์สิ้นเปลืองต่างๆ มาไว้คอยบริการเพื่อให้ผู้ใช้งานมีอะไหล่เปลี่ยนได้สะดวก

และนี่ก็คือ5 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรอกไฟฟ้าแอดมินหวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครที่สนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้า ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ www.siamkito.co.th เพราะเราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย รอกไฟฟ้า  รอกโซ่ไฟฟ้า รอกสลิงไฟฟ้า รอกมือสาว รอกมือโยก ที่มีคุณภาพ และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อไปยังขั้นตอนการติดตั้งเลยทีเดียว

เบอร์โทร : 063-272-8555

Email : sale@siamkito.com

Facebook : @SIAMKITOCorporation

Line ID : @siamkito

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่