การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าที่ถูกต้องควรทำอย่างไร

การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าที่ถูกต้องควรทำอย่างไร

การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าที่ถูกต้องควรทำอย่างไร การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่มีการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าหากเกิดการเสียดทานเกิดขึ้นก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายในการใช้งานรอกไฟฟ้าได้ ดังนั้นควรจะต้องมีการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะต้องมีการหล่อลื่รอกไฟฟ้าด้วยวิธีที่ถูกต้องอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ทางเรามีขั้นตอนการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าอย่างถูกวิธีมาบอกให้กับทุกท่านได้นำไปทำตามกัน และจะมีการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ทุกท่านดำเนินการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าในวิธีที่ผิด ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการลดทอนคุณภาพของรอกไฟฟ้าได้ ลองมาดูกันว่าการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าในวิธีที่ถูกต้องและไม่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าด้วยวิธีที่ถูกต้อง

การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าจะต้องมีการฉีดจากรูน้ำมันเพื่อให้สามารถแน่ใจได้ว่าการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าทุกครั้งนั้นถูกดำเนินการไปด้วยอย่างถูกวิธี ซึ่งจะต้องมีการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้จะต้องมีการใช้งานน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณภาพอีกด้วย เมื่อเชือกลวดและกลองหล่อลื่นน้ำมันจะต้องมีการทาบนพื้นผิว และน้ำมันหล่อลื่นจะสามารถใช้กับจาระบีเชือกลวด ควรจะต้องมีการหล่อลื่นอย่างเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เมื่อล้อแบริ่งของตะขอหล่อลื่นจำเป็นที่จะต้องมีการบีบน้ำมันหล่อลื่นเข้าไป ส่วนน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้ควรจะเป็นน้ำมันที่ใช้สำหรับการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าจะทำให้สามารถใช้งานรอกไฟฟ้าได้โดยมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากเกิดการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าอย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้สามารถยืดอายุการใช้งานของรอกไฟฟ้าได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีที่ไม่ถูกต้องในการหล่อลื่นรอกไฟฟ้า

การหล่อลื่นรอกไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการบำรุงรักษารอกไฟฟ้าเป็นประจำวัน โดยการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าก็จะช่วยให้สามารถใช้งานทางด้านเชิงกลของรอกไฟฟ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้คนจำนวนมากที่เกิดความเข้าใจผิดจากการหล่อลื่นรอกไฟฟ้า โดยบางท่านคิดว่าหากน้ำมันหล่อลื่นยิ่งใช้มากยิ่งดี การใช้น้ำมันหล่อลื่นอาจจะทำให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานรอกไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วหากใช้น้ำมันหล่อลื่นในจำนวนที่มากจนเกินไปก็อาจจะทำให้รอกไฟฟ้าเกิดความเสียหายได้ และหากน้ำมันหล่อลื่นเข้าไปในระบบเบรกก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายทำให้ประสิทธิภาพในการเบรกลดลงได้

การหล่อลื่นให้กับรอกไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ใช้งานรอกไฟฟ้าควรจะต้องมีความใส่ใจและไม่ควรมองข้ามการหล่อลื่นรอกไฟฟ้า โดยทุกท่านสามารถนำวิธีการหล่อลื่นรอกไฟฟ้าที่ถูกต้องไปใช้งานกันได้เลย และสำหรับท่านใดที่มีความสนใจกำลังมองหารอกไฟฟ้า ทางเราสยามคิโต้มีรอกไฟฟ้าจำนวนมากมายให้ทุกท่านได้เลือกดูกันได้เลยตามความต้องการ ซึ่งรับรองได้เลยว่ารอกไฟฟ้าแต่ละรุ่นของสยามคิโต้มีคุณสมบัติที่มีความเหมาะสมในการนำไปใช้งานกับงานประเภทต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน โดยเรามีรอกไฟฟ้าหลากหลายประเภททั้งรอกโซ่ไฟฟ้า รอกมือสาว และรอกสลิงไฟฟ้า โดยรอกไฟฟ้าแต่ละตัวของสยามคิโต้มีคุณภาพดีและสามารถรับรองได้เลยว่ามีความปลอดภัยอย่างแน่นอน หากท่านใดที่มีความสนใจเกี่ยวกับรอกไฟฟ้าหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกันเข้ามาได้เลยที่ช่องทางด้านล่างนี้

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-ติดต่อ-รอกโซ่ไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่