ขั้นตอนการตรวจสอบเครนเหนือศีรษะต้องทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการตรวจสอบเครนเหนือศีรษะต้องทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการตรวจสอบเครนเหนือศีรษะต้องทำอย่างไรบ้าง การตรวจสอบเครนโรงงานถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ควรจะต้องมีการตรวจสอบเครนโรงงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าเครนโรงงานสามารถนำมาใช้งานได้อย่างปกติหรือไม่ หรือเครนโรงงานนั้นมีสิ่งที่เกิดความเสียหายและอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้หรือไม่หากนำมาใช้งาน ทั้งนี้เครนโรงงานทุกตัวจะมีระยะเวลาในการกำหนดให้มีการตรวจสอบเครนโรงงาน โดยเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดก็จะต้องมีการนำเครนโรงงานไปตรวจสอบเพื่อดูถึงประสิทธิภาพในการใช้งานของเครนโรงงาน ลองมาดูกันว่าจะต้องมีการตรวจสอบเครนโรงงานอย่างไรบ้าง และมีขั้นตอนเป็นอย่างไร

ขั้นตอนการตรวจสอบเครนเหนือศีรษะ

 1. หมุนล้อเบรกของแต่ละกลไกด้วยมือเพื่อให้เพลาสุดท้ายไม่สามารถติดได้เมื่อหมุนครั้งเดียว
 2. เดินรถเข็น รถเข็นที่จะต้องเดินทางไปมาตามแทร็คสามครั้งโดยไม่ต้องโหลดของ ในการทำขั้นตอนนี้ล้อจะต้องเดินทงตามคานเครน และจะต้องสามารถเบรกได้อย่างปกติดี สวิตช์สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง และกันชนบนรถเข็นและกรอบสะพานจะตีตรง
 3. ยกเบ็ดที่ว่างเปล่า เริ่มต้นกล่องปุ่มพื้นดิน, i-
 4. ไฟฟ้ายกรถเข็นขับรถขึ้นไปที่ตำแหน่งศูนย์ โดยจะต้องเดินทางมากกว่าสองครั้งเพื่อทำการตรวจสอบดูว่าความเร็วของการเคลื่อนที่ทุกครั้งนั้นมีคุณภาพหรือไม่ และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและปลอดภัย โดยเบรกล้อจะต้องไม่เดินอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บัฟเฟอร์สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

การตรวจสอบเครนโรงงานนั้นก็เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานเครนโรงงานนั้นได้อย่างปลอดภัย และสามารถใช้งานเครนโรงงานในการดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย โดยจะต้องทำการตรวจสอบเครนโรงงานอย่างสม่ำเสมอ โดยจะต้องมีการตรวจสอบ ดังนี้

 1. ตัวจำกัดความสูงของการยกสวิตช์ของเครนโรงงาน จะต้องมีจังหวะและกลไกการประสานในแต่ละอันให้เป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและสามารถเชื่อถือได้ว่าจะสามารถใช้งานเครนโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ตรวจสอบชิ้นส่วนหลักของเครนโรงงานในเรื่องของความปลอดภัย
  • การสึกหรอของแผ่นบุชของ hook น้อยกว่า 50%
  • ไม่มีข้อบกพร่องที่ตะขอเครนโรงงานและรอก
  • การสึกหรอและการกัดกร่อนบนพื้นผิวของลวดสลิงน้อยกว่า 40% ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นลวดและจะหักได้น้อยกว่า 10% ของจำนวนสายทั้งหมดในระยะทางบิด
  • ช่องว่างของเบรกทั้งสองด้านมีขนาดเท่ากันและมีความเหมาะสม
  • มีแรงเบรกเพียงพอ
  • การสึกหรอของผ้าเบรกน้อยกว่า 50% ของความหนาดั้งเดิม

นอกจากนี้แล้วทางเราสยามคิโต้มีการให้บริการเกี่ยวกับการตรวจสอบเครนโรงงาน โดยเราจะมีการให้บริการกับทุกท่านอย่างเต็มที่และดีที่สุดอย่างแน่นอน ทุกท่านสามารถไว้วางใจได้อย่างแน่นอนเพราะทางเราจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่เป็นผู้ดูแลงานให้กับทุกท่านอย่างดีที่สุด และยังมีการให้บริการเกี่ยวกับเครนโรงงานอีกมากมาย ทั้งในเรื่องของการติดตั้งเครน อบรมเครน ซ่อมเครน และตรวจสอบเครน ถือว่าสามารถเข้ามาใช้บริการกับทางเราได้อย่างครบครันในที่เดียว ซึ่งสามารถรับประกันได้เลยว่างานทุกอย่างที่เราเป็นผู้ให้บริการจะออกมาดีและมีคุณภาพที่สุดอย่างแน่นอน หากท่านใดต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือมีความสนใจเกี่ยวกับเครนโรงงานสามารถติดต่อสอบถามกันได้เลยที่

เบอร์โทร : 063-272-8555
Email : contact@siamkito.co.th
Facebook : @SIAMKITOCorporation
Line ID : @siamkito

Siamkito-banner-เครน-แก้-1536x240

ใส่ความเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้สะดวกยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่